• Chia sẻ
  • Nguyên Tắc Lắp Đèn Cho Phòng Khách Bạn Cần Biết

Nguyên Tắc Lắp Đèn Cho Phòng Khách Bạn Cần Biết

Lắp đèn cho phòng khách cần tuân thủ một nguyên tắc cơ bản để đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng và cân đối trong không gian kiến trúc của căn phòng.

  Nhưng làm thế náo để áp dụng đúng nguyên tắc lắp đèn cho căn phòng khách bạn mong muốn.

  Trong căn phòng khách, ngoài việc cần phải lưu ý bài trí các đồ vật một cách khoa học và thẩm mỹ thì  đèn chiếu sáng nói chung và đèn trang trí phòng khách nói riêng cũng cần được lắp đặt một cách có nguyên tắc và tính toán kỹ càng.

Nguyên Tắc Lắp Đèn Cho Phòng Khách

1.  Tính toán không gian diện tích của căn phòng

  Tùy vào chiều cao của căn phòng để bạn có thể lựa chọn để lắp đèn cho phòng khách phù hợp. Nếu phòng khách nhà bạn có chiều cao từ 3m trở xuống thì những chiếc đèn Led âm trần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó không chiếm nhiều không gian diện tích của căn phòng. Tuy nhiên, nếu căn phòng bạn có trần cao thì bạn có thể lắp đặt đèn chùm hay đèn thả trần đều hoàn toàn phù hợp.

2.  Xác định vị trí cần chiếu sáng và cường đó ánh sáng tương thích

  Bạn cần xác định vị trí nào của căn phòng cần nguồn sáng chính, vị trí nào cần nguồn sáng phụ hay nơi nào ánh sáng cần cường độ mạnh và nơi nào cần chiếu ánh sáng yếu. Đó là điều bạn cần quan sát và tính toán kỹ lưỡng.

Nguyên Tắc Lắp Đèn Cho Phòng Khách

3.  Lựa chọn màu sắc đèn phù hợp

  Đèn trang trí phòng kháchhay đèn chiếu sáng thì ngoài chức năng chiếu sáng nó còn mang tới nét đẹp độc đáo riêng cho căn phòng. Tuy nhiên, để tôn lên thần thái của căn phòng thì bạn nên lựa chọn màu sắc đèn cũng như màu ánh sáng phù hợp. Lựa chọn màu sắc khi lắp đèn cho phòng khách chính là điều tạo nên sự hài hòa với các đổ vật trong phòng. Nếu bạn lựa chọn sai dù chỉ một màu sắc nó sẽ khiến chiếc đèn trở nên lạc lõng, kệnh cỡm trong căn phòng và thậm chí sẽ gây cảm giác rối mắt khi bước vào phòng khách của bạn.

4.  Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

  Đây là cách tốt nhất để lắp đèn cho phòng khách đạt hiệu quả. Sự góp mặt của ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ sẽ giảm bớt gánh nặng chiếu sáng cho đèn trong phòng khách. Điều này sẽ khiến bạn lựa chọn việc lắp đèn cho phòng khách được dễ dàng hơn.

  Như vậy, trong nguyên tắc lắp đèn cho phòng khách bạn cần lưu ý những vấn đề trên để việc chiếu sáng trong phòng khách không chỉ đơn thuần là đẹp mà nó còn là nguồn không gian ánh sáng hoàn hảo.