Nguyên nhân khiến ổn áp Lioa có mùi khét

Nếu tìm hiểu được nguyên nhân tại sao ổn áp Lioa có mùi khét, bạn sẽ dễ dàng tìm được cách khắc phục, giúp ổn áp Lioa hoạt động bình thường trở lại.

Ổn áp là một thiết bị giúp ổn định điện áp ra khi điện áp vào thay đổi trong giới hạn cho phép để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện trong gia đình. Sau một thời gian hoạt động, ổn áp có thế có những dấu hiệu báo hiệu máy cần được bảo trì, sửa chửa và ổn áp Lioa có mùi khét là một trong số đó. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Nguyên nhân chủ yếu khiến ổn áp Lioa có mùi khét là do người sử dụng ổn áp quá tải, ổn áp không đủ công suất để ổn định dòng điện, xảy ra hiện tượng quá tải và tạo ra mùi khét. Nguyên nhân thứ hai đó là do điện áp không phù hợp với điện áp đầu vào và công suất lại thấp hơn.

 

 

Bạn không nên xem thường hiện tượng này vì nếu để lâu ngày sẽ rất dễ gây cháy nổ, hư ổn áp. Để tránh tình trạng này, bạn cần để ý đến mức điện áp của các thiết bị điện sử dụng. Mỗi ổn áp sử dụng cho một thiết bị điện nhất định và có công suất lớn hơn công suất đầu vào của thiết bị và hoạt động với mức điện áp phù hợp để đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Tìm hiểu được nguyên nhân khiến thiết bị có mùi khét và nếu có một chút kiến thức về điện, bạn có thể tự xử lý hoặc để chắc chắn hơn, bạn nên đem ra các cửa hàng phân phối để sửa chữa để ổn áp hoạt động lại bình thường, bảo đảm bảo vệ tốt nhất các thiết bị điện khác trong gia đình.