• Chia sẻ
  • Người lao động nói gì về kiểm định cần trục?

Người lao động nói gì về kiểm định cần trục?

Kiểm định cần trục không chỉ là vấn đề liên quan đến công ty chủ quản mà con liên quan đến những người lao động của công ty đó. Cùng xem họ nghĩ gì về kiểm định an toàn cần trục.

Xét trên mọi phương diện, kiểm định cần trục là việc làm bắt buộc vô cùng cần thiết. Lý do đầu tiên và cũng quan trọng nhất là vì nó liên quan đến an toàn lao động trong môi trường lao động của doanh nghiệp. Dù không ai muốn tai nạn xảy ra, nhưng cũng không ai không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu như một cái cần trục to lớn như thế bất ngờ đổ sập. Trong điều kiện làm việc không an toàn, người lao động không thể nói “không an toàn, tôi không làm” vì họ còn phải kiếm sống, phải nuôi gia đình. Vì vậy, việc công ty chủ động thực hiện chính là việc làm mang tính chất vô cùng quan trọng.

Khi được hỏi về kiểm định cần trục, đa phần người lao động đều nhất trí về mức độ cần thiết của việc làm này. Họ cũng không ngại chia sẻ về sự lo lắng mỗi lần đi ngang qua công trường đặt cần trục tháp lúc nó đang làm việc, trong đầu chỉ toàn hình ảnh nhỡ đâu vật liệu mà rơi xuống thì mình cũng kết thúc luôn tại đây. Thậm chí tệ hơn, cả một hệ thống kia đổ sập thì xe cộ cũng nát nói gì đến con người. Tất nhiên, kiểm định cần trục không đảm bảo cho tất cả nhân viên thay đổi thái độ nhưng điều này vẫn giúp họ giải tỏa bớt phần nào tâm lý sợ hãi khi phải tiếp xúc, làm việc cùng thiết bị này. Nhờ vậy, năng suất của bản thân người lao động sẽ tăng lên, kéo theo sự tăng năng suất cho doanh nghiệp và lợi nhuận cao hơn.

Ngoài ra, cũng có một phận những người lao động hy vọng doanh nghiệp có thể kiểm tra định kì thường xuyên để đảm bảo an toàn tối đa cho họ yên tâm làm việc. Bởi lẽ ngay cả khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, sự cố vẫn có thể xảy ra bất chợt mà không rõ nguyên nhân là gì. Và việc kiểm định không thường xuyên càng làm cho tình hình càng ngày càng xấu hơn nữa, gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của họ.

Dựa trên những ý kiến trên đây, hy vọng doanh nghiệp sẽ có được tính toán đúng đắn nhất làm yên lòng người lao động.