• Hỏi đáp
  • Người dân ùn ùn đổ về các bến xe ở Hà Nội để mua vé xe tết

Người dân ùn ùn đổ về các bến xe ở Hà Nội để mua vé xe tết

Trái ngược với cảnh đìu hiu như trong 3 ngày vừa qua, từ trưa nay 6.2 (26 tháng chạp), lượng khách đổ về các bến xe tại TP.Hà Nội tăng bất ngờ, trong đó chủ yếu là công chức và người lao động nhập cư để mua vé xe tết.

 
Trước Bến xe Mỹ Đình, có quá nhiều xe máy, taxi dừng trả khách, lực lượng công an, cảnh sát giao thông được bố trí dày đặc để phân luồng, đảm bảo cho đường Phạm Hùng không bị ách tắc.
 
Nhà chờ xe trong Bến xe Mỹ Đình kín chỗ ngồi, hành khách phải đứng ngồi tràn ra các bậc cầu thang, sảnh trước bến xe.
 
Người lao động hào hứng với những phần quà tết mang về quê
 
Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, các chuyến xe Hà Nội đi Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa… đều kín chỗ khoảng 80-90% trước khi xe xuất bến.
 
Các xe giường nằm đi Sơn La, Tuyên Quang, Lào Cai… kín chỗ khoảng 90% trước khi rời bến.
 
Lượng hành khách đông tuy nhiên không xảy ra tình trạng thiếu xe, nhồi nhét khách ngay trong bến. Giá vé xe tết của nhiều nhà xe hoặc không tăng hoặc tăng từ 10-25%.
 
Bà Nguyễn Thị Mến, hành khách đón xe về Thanh Hóa cho biết đã hỏi chủ xe và được biết vé là 120.000 đồng, tăng 20% so với ngày thường.
 
Tại Bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Long Biên từ 11-12 giờ trưa lượng hành khách đổ về bến xe tăng 30% so với 3 ngày trước.
 
Lượng sinh viên về quê hôm nay rất ít, đa phần là người lao động
 
Theo đánh giá của Công ty Quản lý bến xe Hà Nội, trong ngày hôm nay lượng khách đến các Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Long Biên chủ yếu là công chức nhà nước, người lao động nhập cư tại Hà Nội. Lượng sinh viên, học sinh đã ồ ạt rời Hà Nội từ trước Tết ông Công ông Táo 23 tháng chạp.
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp quản lý Bến xe Mỹ Đình cho hay việc hành khách về quê ăn tết năm nay có nhiều thay đổi so với các năm trước.
 
Năm nay, do đợt nghỉ tết kéo dài, người dân đã bố trí thời gian về sớm hơn. Khoảng 21, 22 tháng chạp là đợt cao điểm đầu tiên, sinh viên, học sinh về quê đón Tết ông Công ông Táo. Tình hình các bến xe im ắng từ khoảng 22 đến 25 tháng chạp. Nhiều đơn vị, trường học cũng bố trí xe cho nhân viên của mình về quê, do đó, giảm quá tải cho các bến xe.
 
Trung bình dịp tết, mỗi ngày Bến xe Mỹ Đình phục vụ từ 30.000-35.000 hành khách (ngày thường chỉ là 15.000 hành khách).
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn nhận định hôm nay, 26 tết, lượng hành khách chỉ tăng 30% so với ngày thường. Ngày phục vụ cao điểm nhất trong năm sẽ vào khoảng 28 tết, dự trù lượng hành khách sẽ tăng từ 70-80%.
 
“Lượng hành khách sẽ rất đông, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng 1.500 xe phục vụ hành khách dịp tết Nguyên đán này, đảm bảo nhu cầu của mọi hành khách, không ai bị nhồi nhét, xô đẩy lấn trong những chiếc xe quá tải”, ông Tuấn nói.