• Chia sẻ
  • Ngại tra hóa đơn tiền điện

Ngại tra hóa đơn tiền điện

Một thực tế cho thấy là khi áp dụng tra hóa đơn tiền điện vào việc thanh toán cước hàng tháng thì có không ít khách hàng rất ngại việc tra thông tin hóa đơn trên hệ thống.Họ vẫn muốn được giao hóa đơn như trước đây để tiện sử dụng hơn.

Hóa đơn điện tử là một loại hình hóa đơn mới mà doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ khi áp dụng. Đặc biệt là khi doanh nghiệp  lựa chọn hóa đơn điện tử giá rẻ thì cần phải có sự xem xét thông tin thật chính xác để lựa chọn cho hiệu quả nhất.

Ngại tra hóa đơn tiền điện

Một điều không thể phủ nhận là mặc dù ngành điện đã triển khi áp dụng hóa đơn điện tử từ nhiều năm nay trong việc thu cước ở một số khu vực phát triển.Thế nhưng, tâm  lý của nhiều khách hàng vẫn rất ngại việc tra hóa đơn tiền điện trên hệ thống khi   cần thiết. Vì sao vậy?

1. Thao tác khó khăn

Với người trẻ thì việc tra thông tin này không phải là vấn đề đáng nói. Nhưng với người lớn tuổi hay đối tượng dân trí thấp thì việc tiếp cận internet cũng là số ít. Hơn thế nữa thì việc tra hóa đơn tiền điện trên hệ thống cần thực hiện theo đúng trình tự quy định thì mới có thể thực hiện việc tra cứu thành công. Vì thế, đây chính là trở ngại đầu tiên khiến nhiều người không có thói quen tra cứu thông tin hóa đơn trên hệ thống.

2. Không ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu

Vì không thường xuyên sử  dụng internet nên việc ghi nhớ tên đăng nhập cũng như mật  khẩu để tra cứu thông tin tiền điện trên hệ thống cũng là điều không hề đơn giản với nhiều người. Việc không nhớ thông tin đăng nhập sẽ khiến nhiều khách hàng thấy chán nản khi phải lấy lại thông tin. Từ đó sinh ra tâm lý phiền phức mỗi khi phải tra cứu thông tin trên hệ thống.

3. Không tiện tra cứu

Đối với dân văn phòng hay những người thường làm việc với các thiết bị công nghệ thông tin thì việc tra hóa đơn tiền điện là điều khá thuận lợi.Nhưng đa số khách hàng của ngành điện là người lao động. Thời gian làm việc của họ rất bận rộn. Họ không có các điều kiện về máy móc, thiết bị  ,mạng internet để có thể thực hiện việc tra cứu thông tin khi cần thiết.Vì thế cho nên,chính yếu tố này của hóa đơn điện tử là điều khiến nhiều khách hàng của ngành điện vẫn muốn sử dụng hóa đơn giấy thay vì áp dụng hóa đơn điện tử trong việc thu cước hàng tháng như hiện nay. Nó khiến nhiều người thấy khá khó khăn khi muốn xem lại thông tin thanh toán cước của mình.

Có thể thấy, điểm bất cập khi tra hóa đơn tiền điện của khách hàng ngành điện lực chính là sự chênh lệch về trình độ dân trí, về điều kiện sống và thời gian sinh hoạt của nhiều khách hàng khác nhau khiến cho họ thấy không được tiện lợi khi áp dụng hình thức hóa đơn này khi thanh toán.