• Mua sắm
  • Nên mua pallet nhựa cũ hay không

Nên mua pallet nhựa cũ hay không

Pallet nhựa cũ tuy có chút xướt xát vì đã sử dụng nhưng lại tiết kiệm khá nhiều về chi phí. Vậy nên hay không mua pallet nhựa cũ cho nhu cầu của bạn?

Thế nào là pallet nhựa cũ?

Pallet nhựa cũ là loại pallet đã được sử dụng, được bày bán lại cho những người có nhu cầu nhưng không có nhiều chi phí để mua. Loại pallet này thường có chất lượng khoảng từ 80% – 95% so với loại mới, ngoại hình tuy có chút xướt xát tuy nhiên về công dụng thì vẫn được sử dụng tốt.

Nên mua pallet nhựa cũ hay không

Cũng giống như các loại pallet nhựa mới hoàn toàn, pallet nhựa cũ vẫn giữ nguyên các chức năng vốn có như dự trữ hàng hóa, cố định và xắp xếp hàng hóa tại các kho hàng hay trong quá trình di chuyển.

Ưu điểm khi chọn mua pallet nhựa cũ?

Mặc dù không mới mẻ, song pallet nhựa cũ khi mua sẽ có những ưu điểm nhất định:

+ Giá thành của pallet nhựa cũ thấp hơn pallet nhựa mới gần 50%. Giúp doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm chi phí khi mua.

+ Chức năng công dụng không thay đổi quá nhiều.

+ Tuổi thọ sử dụng cũng lâu dài, có thể tái sử dụng.

+ Chống nước, chống ẩm, chống nấm mốc, mối mọt cực kì tốt. Đặc biệt không dẫn điện nên khá an toàn cho người sử dụng, có thể sử dụng ở bất cứ điều kiện môi trường nào.

+ Dễ dàng bảo quản, làm sạch, an toàn cho người sử dụng.

+ Thân thiện với người tiêu dùng, với môi trường, bảo vệ cây xanh.

Nhược điểm của pallet nhựa cũ

+ Tính thẫm mỹ không cao, do đã sử dụng nên không tránh khỏi bị trầy xướt.

+ Công dụng dù không thay đổi quá nhiều nhưng vẫn không giống ban đầu.

+ Thời gian sử dụng có thể kém hơn, đồng thời cũng không có chế độ bảo hành.

Nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng hay không?

Việc mua pallet nhựa đã qua sử dụng thì tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Chẳng hạn như chi phí, nếu như túi tiền của bạn không cho phép thì bạn nên mua pallet cũ để giải quyết về nhu cầu của mình trước tiên. Hoặc nếu nhu cầu của bạn không sử dụng nó nhiều thì bạn cũng nên mua pallet nhựa cũ để hạn chế việc hoang phí.

Để mua pallet nhựa cũ an toàn, chất lượng hãy lưu ý những điểm sau đây:

+ Mua pallet nhựa cũ tại các cơ sở cung cấp uy tín, hoặc hàng qua tay của người quen sẽ đảm bảo chất lượng pallet và được báo giá tình trạng chính xác hơn. Không nên mua các loại pallet n nhựa cũ trôi nổi vì dễ rất dễ gặp vấn đề hàng kém chất lượng khiến tiền mất, tật mang.

+ Cần kiểm tra tình trạng pallet trước khi mua. Kiểm tra kỹ các chỗ chịu lực nhiều nhất vì những chỗ này khó quan sát nhất. Nên mua gặp trực tiếp và kiểm tra hàng trước, không nên mua hàng online vì  sẽ gặp những rủi ro không đáng có.

+ Hiểu rõ nhu cầu của bản thân để chọn mua loại pallet nhựa thích hợp nhất. Tránh việc hoang phí cho những sản phẩm không phù hợp, mua nhưng không sử dụng được.

+ Kiểm tra quan sát kỹ chất liệu sản xuất ra loai pallet nhựa cũ đó, tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của nó.

+ Chọn kích thước pallet nhựa cũ phù hợp với nhu cầu, với không gian sử dụng để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

+ Nên lưu ý về giá bán của pallet nhựa cũ. Chỉ nên chọn những mức giá phù hợp và rẻ tương đương với tình trạng mới cũ của sản phẩm. Nếu pallet nhựa cũ bán ở một mức giá cao, hãy xem xét thật kĩ có nên chọn mua pallet nhựa mới hay không.

+ Pallet nhựa cũ chỉ thích hợp với những cá nhân, doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa chỉ sử dụng một lần. Những cá nhân doanh nghiệp này không nên đầu tư quá nhiều chi phí vì sẽ rất tốn kém cho túi tiền của mình.

+ Tuyệt đối không nên vì tiết kiệm tiền mà mua những loại pallet quá cũ vì chất lượng càng cũ sẽ càng kém đi, đều này không tốt để phục vụ mục đích của mình.

Kết luận

Với những chia sẻ tận tình ở trên, hi vọng Tia Sáng Mới đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi nên mua pallet nhựa cũ để sử dụng hay không. Nếu có nhu cầu mua, đừng quên liên hệ với công ty qua thông tin ở dưới website, bạn nhé.