• Hỏi đáp
  • Mua vé xe tết, nhiều người mất tài sản

Mua vé xe tết, nhiều người mất tài sản

Sáng ngày 15-1, hàng trăm người đã xếp thành nhiều hàng dài tại quầy bán vé xe Phương Trang ở bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) để có thể mua được vé xe tết.

Đây là ngày thứ hai, doanh nghiệp vận tải Phương Trang công bố bán vé xe tết đi các tỉnh miền Trung từ ngày 20 đến 30-1. Ngày trước đó, doanh nghiệp đã bán vé tết đi Đà Lạt, Nha Trang và đã có hàng trăm người đứng tụ tập, xếp thành hàng dài trước quầy.

Từ 4 giờ sáng, nhiều người đã lên bến xe đứng xếp thành hàng dài tại quầy bán vé của doanh nghiệp vận tải Phương Trang nằm phía ngoài. Để ổn định được người mua, lực lượng bảo vệ bến đã kết hợp với bảo vệ doanh nghiệp chia thành nhiều hàng từ quầy vé ra dẫn ra đường đi nội ô của bến.
 
Sau đó, nhân viên hãng xe thông báo bán vé xe tết bên trong, nhiều người đã ùa nhau chạy vào, đạp lẫn nhau. Khi hàng ngũ đã ổn định bên trong thì nhân viên hãng xe lại đưa ra thông báo là đang phát số thứ tự bên ngoài. Lần nữa, hành khách lại phải tháo chạy ra ngoài, xô đẩy nhau đã tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian móc túi. Nhiều người khi xếp hàng và nhận được phiếu thứ tự xong thì bỗng nhiên bị mất điện thoại. Chỉ trong vòng ít phút, có hơn 10 người bị mất bóp tiền và điện thoại.

Nhiều người chen lấn mua vé xe

Đến 7 giờ 30, doanh nghiệp vận tải Phương Tranh thông báo đã bán hết vé chỉ tiêu trong ngày nhưng vẫn nhiều người vẫn đứng xếp hàng chờ vì nghĩ rằng vẫn còn vé và doanh nghiệp thông báo vậy để cho khách hàng về bớt, giảm bớt lượng người đứng trước quầy, rồi bán vé tiếp.