Trang chủ » Mua bánh xe đẩy hàng nên quan tâm tới chi tiết nào của sản phẩm

Mua bánh xe đẩy hàng nên quan tâm tới chi tiết nào của sản phẩm

(Ngày đăng: 06-02-2020 14:16:17)
Một vài chi tiết như chất liệu, đường kính, thiết kế... là những thứ mà bạn cần quan tâm đầu tiên khi mua bánh xe đẩy hàng, nó quyết định tới hiệu quả khi đưa sản phẩm vào sử dụng sau này.

Trên thị trường hiện nay sản xuất ra rất nhiều loại bánh xe đẩy hàng khác nhau. Mỗi bánh xe đẩy hàng lại phù hợp với các loại xe đẩy cũng như sử dụng phù hợp trong từng môi trường làm việc nhất định. Chọn mua bánh xe đẩy đặc biệt quan tâm đến những chi tiết nhỏ, nếu không sẽ mất tiền như chơi. Chi tiết đó là gì?

Mua bánh xe đẩy hàng nên quan tâm tới chi tiết nào của sản phẩm

Chi tiết quan trọng khi mua bánh xe đẩy hàng

Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng bạn nên quan tâm đến những thông số của bánh như sau:

- Kích thước: kích thước của bánh xe đẩy được tính theo đơn vị là mm hoặc inch (inch = 2.54cm).

- Đường kính: Đường kính của loại bánh xe đẩy hàng nào càng lớn thì khả năng chịu được lực của hàng hóa càng cao. Bên cạnh đó, bánh xe đẩy có đường kính có thể thể lăn qua gờ, qua hố dễ dàng.

- Khoảng cách lỗ bắt ốc với xe đẩy hàng.

- Chiều rộng của bánh xe: hay chính là độ dày của bánh xe. Độ dày của bánh xe giúp cho lự của bánh xe dàn đều. Tuy nhiên, điều này sẽ gây tăng ra áp lực ma sát lớn cho việc chuyển động, khiến bạn di chuyển chậm.

Trong số các chi tiết của bánh xe đẩy hàng, có lẽ chi tiết đường kính của bánh xe là quan trọng nhất. Các loại bánh xe đẩy hàng có chất lượng tốt được làm bằng chất liệu chịu lực cao như cao su thì dù đường kính khá ít nhưng chở hàng nặng vẫn dễ dàng. Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng tuyệt đối không quên đến kích thước, đặc biệt là đường kính của bánh xe bởi nó tác động trực tiếp đến việc chở hàng hóa của bạn có dễ dàng hay không.

Tiêu chí lựa chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu

Dưới đây là một số những tiêu chí khi lựa chọn bánh xe đẩy hàng đảm bảo chất lượng chuyên chở hàng hóa mà bạn mong muốn.

- Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng

Trước tiên, bạn cần phải xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng của bánh xe. Bạn mua bánh xe đẩy hàng này lắp đặt vào loại xe đẩy hàng nào, xe đẩy hàng của bạn chuyên chở hàng hóa là bao nhiêu? Bạn nên chọn mua những loại bánh xe đẩy hàng có kích thước bánh xe, có trọng lượng bánh xe, có chỗ bắt vít bánh xe như thế nào? Tất cả đều phải được xác định trước khi mua bánh xe đẩy hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết xe đẩy hàng của mình hoạt động trong môi trường như thế nào để chọn những loại bánh xe có chất liệu phù hợp, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo dùng đúng nhu cầu.

- Xác định được những rủi ro có thể gặp phải

Ví dụ bạn mua bánh xe đẩy hàng bằng chất liệu cao su tính điện nhưng sử dụng để chở hàng ngoài trời, môi trường chở hàng đi qua nhiều vũng nước,  dầu mỡ,… Như vậy là không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn mua bánh xe đẩy hàng được làm bằng nhựa PA/PV hoặc bằng kim loại. Mức giá vừa rẻ hơn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu tối thiểu khi chở hàng trong môi trường trên.

Bên cạnh rủi ro về môi trường, bạn cần phải đề phòng trường hợp không tương thích với loại xe đẩy, không phù hợp với điều kiện thời tiết nơi làm việc khiến cho bánh xe đẩy có thể bị rỉ sét, dần dần bị oxy hóa, kém chất lượng,… không thể chở được đúng trọng lượng hàng hóa như thông số ban đầu. Chọn mua bánh xe đẩy hàng tưởng chừng dễ dàng nhưng bạn cần phải tính toán đến nhiều chiều hướng rủi ro có thể xảy ra để đề phòng.

- Xác định nguồn tài chính mua phù hợp

Bạn mua số lượng bánh xe đẩy hàng có nhiều không? Nếu là một con số lớn thì nên tìm mua ở những cơ sở sản xuất chứ không nên mua ở những cơ sở thương mại. Bởi tại đây thì học đã đội giá bánh xe khá nhiều rồi. Hãy tìm đến nơi sản xuất để tiết kiệm chi phí tối đa.