• Du lịch
  • Một vài lưu khi khi mua máy quấn màng PE

Một vài lưu khi khi mua máy quấn màng PE

Với nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng đến từ các nhà máy sản xuất, máy quấn màng PE được sản xuất và phân phối khá phổ biến với nhiều mẫu mã, tính năng khác nhau.

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao trong việc quấn màng PE, cần phải lựa chọn được loại máy phù hợp với các đặc tính của kiện hàng, vật dụng cần quấn màng. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu một vài lưu ý khi mua máy quấn màng PE.

Một vài lưu khi khi mua máy quấn màng PE

Máy quấn màng PE là gì? Tại sao nên sử dụng máy quấn màng PE?

Trên thực tế, máy quấn màng PE là thiết bị được sử dụng nhằm thay thế sức người trong việc quấn kín các kiện hàng hóa và vật dụng bằng tấm màng PE (hay còn được gọi là màng co, màng chít). Thiết bị này có năng suất làm việc cao, hoạt động liên tục và có khả năng hoàn thành việc quấn một kiện hàng trong thời gian rất ngắn. Máy quấn màng PE hoạt động hoàn toàn tự động theo các thông số được mặc định sẵn do đó việc quản lý và điều khiển máy cũng vô cùng đơn giản, thuận tiện và không tốn quá nhiều công sức.

Máy quấn màng PE là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay của các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp khi muốn đạt được hiệu quả cao trong công việc bởi những lợi ích mà nó mang lại vô cùng vượt trội so với phương pháp quấn màng thủ công thông thường. Với cách quấn màng bằng tay, công nhân sẽ tốn khá nhiều sức lực, thời gian nhưng hiệu quả mang lại không cao. Lực quấn không đủ mạnh để màng PE bám chặt vào kiện hàng, vòng quấn không đều và khó khăn khi thực hiện quấn cho các kiện hàng có chiều cao quá tầm với là một trong những hạn chế thường gặp phải khi thực hiện quấn màng PE bằng tay. Trong khi đó, máy quấn màng PE được thiết kế với rất nhiều tính năng giúp cho việc quấn màng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, hoàn toàn có thể khắc phục được các yếu điểm của phương pháp quấn màng PE bằng tay.

Một số ưu điểm của máy quấn màng PE

Tốc độ nhanh: Tốc độ của bàn xoay cực nhanh do đó có thể hoàn tất việc quấn kiện hàng chỉ trong một thời gian rất ngắn. Vì vậy, khi sử dụng máy quấn màng PE, năng suất làm việc sẽ tăng lên đáng kể mà không cần phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức.

Dễ dàng sử dụng: Máy vận hành tự động theo các thông số về số vòng quấn, lực quấn, độ kéo dãn.. được cài đặt trước vì vậy người công nhân chỉ cần vận hành thông qua thiết bị điều khiển từ xa.

Chất lượng quấn đẹp: Máy quấn màng PE có khả năng thực hiện các vòng quấn với khoảng cách đều đặn, lực quấn ổn định giúp cho kiện hàng trong đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

Tiết kiệm chi phí: Với khả năng kéo dãn màng PE, việc sử dụng các máy quấn màng PE sẽ giúp tiết kiệm được số lượng màng PE sử dụng từ đó giảm được chi phí phải bỏ ra.

Đa dạng: Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy quấn màng PE với mẫu mã đa dạng phù hợp để sử dụng các vật dụng, hàng hóa khác nhau. Do đó người mua có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của công việc.

Những lưu ý khi mua máy quấn màng PE

Chọn loại máy phù hợp: Các loại máy quấn màng PE trên thị trường ngày nay được phân thành hai loại: bán tự động và tự động, dựa theo cách vận hành. Ngoài ra, sản phẩm máy quấn cũng có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu thiết kế và tính năng. Chính vì vậy, cần lựa chọn loại máy phù hợp với tính chất công việc cũng như đặc tính của kiện hàng cần quấn màng PE nhằm mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Kiểm tra chất lượng: Cần tiến hành kiểm tra chất lượng, khả năng hoạt động của máy trước khi mua để đảm bảo tiến độ công việc.

Chọn đơn vị cung cấp uy tín: Nên tìm đến các cơ sở sản xuất, đơn vị phân phối uy tín để được tư vấn cũng như lựa chọn để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với nhiều ưu điểm và khả năng làm việc tốt, máy quấn màng PE chình là lựa chọn hàng đầu trong việc quấn màng PE cho các kiện hàng trước khi bảo quản, vận chuyển. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, cần phải tìm hiểu thông tin cũng như lưu ý các đặc điểm cơ bản về máy quấn màng PE để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp nhất.