• Doanh nghiệp
  • Một số quy định thành lập doanh nghiệp cổ phần cơ bản

Một số quy định thành lập doanh nghiệp cổ phần cơ bản

Nếu bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp cổ phần thì việc bạn nên làm là tìm hiểu thật kỹ những quy định thành lập doanh nghiệp cổ phần mà nhà nước ban hành.

Điều này giúp bạn có thể chuẩn bị thật tốt những thứ cần thiết nhằm giúp cho quá trình đăng ký thành lập công ty diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Doanh nghiệp cổ phần là một hình thức doanh nghiệp góp vốn giữa nhiều cổ đông với nhau, trách nhiệm và lợi ích sẽ được chia theo một quy tắc nào đó và có một người đứng đầu để điều hành hoạt động của doanh nghiệp này. Cũng như nhiều hình thức tổ chức doanh nghiệp khác, những quy định thành lập doanh nghiệp cổ phần cũng xoay quanh 5 vấn đề chính để tạo thành điều kiện mà tổ chức cần có để có thể thành lập nên một doanh nghiệp cổ phần mới.

Một số quy định thành lập doanh nghiệp cổ phần cơ bản nhất mà chúng ta có thể tìm hiểu như sau:

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

- Tên của doanh nghiệp cổ phần không được trùng lắp hay gây nhầm lẫn với bất kỳ doanh nghiệp nào đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc.

- Trụ sở của doanh nghiệp cổ phần phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ rõ ràng và không được là chung cư hay khu tập thể.

- Ngành nghề kinh doanh phải là ngành nghề được cho phép, và doanh nghiệp phải thỏa mãn những điều kiện bắt buộc của ngành nghề đó thì mới được đăng ký kinh doanh.

- Vốn pháp định theo đúng quy định của ngành nghề đăng ký kinh doanh, vốn điều lệ phù hợp với điều lệ của công ty.

- Doanh nghiệp chỉ được thành lập khi có tối thiểu 3 cổ đông tham gia sáng lập và góp vốn, các cổ đông này cũng phải đảm bảo thỏa mãn quy định thành lập doanh nghiệp cổ phần được ghi trong luật doanh nghiệp.

Trên đây là một số quy định thành lập doanh nghiệp cổ phần cơ bản mà chúng ta có thể cần biết để tiến hành thành lập một doanh nghiệp cổ phần cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ hơn về tất cả những quy định này thì chúng ta cần có một quá trình tìm hiểu chi tiết. Bạn có thể tìm đến thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn để được hỗ trợ thành lập một doanh nghiệp cổ phần theo đúng quy định của Pháp luật một cách dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng nhất.