• Sức khỏe
  • Một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Chiếc máy hút sữa đã trở nên quen thuộc với các bà mẹ sau khi sinh và con trẻ của mình trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Máy hút sữa ra đời giải quyết nhiều vấn đề mà các bà mẹ vừa sinh con nhỏ gặp phải như tắc tuyến sữa, ít sữa hoặc không có sữa, kích thích sản sinh ra sữa ở người mẹ gặp khó khăn. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và các bác sĩ, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đó là nguồn dinh dinh dưỡng vô cùng quý giá cho con yêu của các bà mẹ.

Chính vì thế mà sau thời gian sử dụng sữa bột các bà mẹ lại muốn chuyển sang dùng sữa mẹ cho con để mong muốn con trẻ có được sử phát triển tốt nhất. Tất nhiên sữa bột cũng có thể đi kèm theo trong những trường hợp mà người mẹ ít sữa. Để có thể sử dụng sữa mẹ cho các con nhỏ của mình các bà mẹ không thể bỏ qua một dụng cụ hổ trợ đắc lực đó chính là máy hút sữa.

Khi sử dụng máy hút sữa cần lưu ý những vấn đề chính sau. Trước tiên các bà mẹ phải đọc và hiểu một cách đầy đủ thông tin về máy hút sữa. Thứ hai, khi bắt đầu công việc hút sữa thì mọi thứ vật dụng liên quan đến máy hút sữa thì các bà mẹ phải vệ sinh thật kỹ và cho vào nồi hấp hay đun sôi tiệt trùng với nước, tránh nhiệt độ quá cao và ít nước khiến việc đun sôi có thể làm hỏng các vật dụng.

Đây là điều bắt buộc nếu như các bà mẹ không muốn con mình uống sữa bị nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn,… bởi vì nguồn sữa ra ngoài không trực tiếp vào miệng của bé bú như hình thức bú sữa thông thường mà còn trải qua quá trình chứa lại trong bình một thời gian nên trong thời gian này nếu không bảo quản kỹ thì sữa dễ bị nhiễm khuẩn.

Thứ ba là khi sử dụng loại máy bằng điện phải điều chính áp suất tăng một cách từ từ và chậm để tránh gây đau đớn cho người mẹ.