• Chia sẻ
  • Một số khó khăn với đèn led

Một số khó khăn với đèn led

Hệ thống bóng đèn led đã trải qua khoảng thời gian thử thách rất lớn, đối mặt với nhiều dư luận tiêu dùng. Nhìn lại khoảng thời gian vừa mới ra mắt thị trường, các cơ sở sản xuất đèn led cũng gắp nhiều khó khăn và thử thách.

Sản phẩm với thiết kế tiện dụng, ổn định và an toàn trong suốt quá trình sử dụng luôn đáp ứng nguồn năng lượng tiêu thụ lâu dài, chất lượng nhưng vì là sản phẩm mới, giá thành cao hơn so với các sản phẩm truyền thống nên khi bắt đầu đưa vào thị trường, các sản phẩm đèn led chiếu sáng vẫn còn bị lãng quên và đánh giá rất nhiều vì chất lượng và khả năng chiếu sáng chưa được chứng thực. Hãy cùng điểm lại một số khó khăn thường gặp của sản phẩm đèn led khi mới xuất hiện ngoài thị trường chiếu sáng.
 
Giá thành cao: khi mới xuất hiện trên thị trường, giá bán của đèn led cao gấp 10 lần so với dòng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và lẽ dĩ nhiên một khi chưa biết chất lượng thực sự như thế nào rất khó để thuyết phục người tiêu dùng bỏ ra một số tiền tương đối lớn để sử dụng.
 
Thay đổi thói quen tiêu dùng: Việc sử dụng và thay thế dòng đèn led làm thay đổi một số hệ thống điện trong gia đình vì đèn led không dùng được với các sản phẩm chiếu sáng truyền thống, giảm tuổi thọ sản phẩm. Đèn led đi kèm những bộ phận riêng vì thế tâm lý chung của người tiêu dùng khó thay đổi.
 
 
Nguồn điện ổn định: khi đèn led mới ra đời thì nguồn điện phải ổn định dòng điện xoay chiều có thông số từ 90V - 240V, 50 - 70Hz đó là sự khắt khe trong việc lựa chọn nguồn điện tạo sự khó khăn khi sử dụng.
 
Sự xuất hiện hàng nhái, hàng giả: mức giá thực của đèn led chính hãng giá cao nên có nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái bán với mức giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng chiếu sáng, làm mất niềm tien của người tiêu dùng.
 
Việc lựa chọn và sử dụng đèn led chiếu sáng thưở sơ khai còn đem lại hiệu quả chiếu sáng cao, lựa chọn và sử dụng điện áp ổn định, an toàn với thời gian đem lại hiệu quả chiếu sáng chất lượng. Sau thời gian lâu dài tồn tại trên thị trường, đèn led đã đi qua những khó khăn ban đầu và dẫn khẳng định chất lượng trên thị trường tiêu thụ.