• Mua sắm
  • Máy cày Kubota mang lại sự đổi mới cho quê hương

Máy cày Kubota mang lại sự đổi mới cho quê hương

Tôi yêu quê hương tôi, dải đất hình chữ S sinh đẹp, với những người nông dân chịu khó, chăm chỉ lam lũ, những con người tần tảo sớm hôm mang lại cho ta hạt gạo ta ăn. Tôi yêu lắm quê hương này với những cánh rừng xanh, những đồng lúa rộng bao la thẳng cánh có bay. Quê hương này là nơi có mái nhà mà tôi yêu thương nhất, có bạn bè của tôi. Tôi yêu lắm vùng quê thanh bình này.

Máy cày Kubota mang lại sự đổi mới cho quê hương

Vùng quê tôi yêu thương rất thanh bình và còn nhiều cái đói, cái nghèo, nhiều hộ gia đình phải chịu nhiều vất vả, lam lũ. Những người nông dân trong xóm bao gồm cả gia đình của tôi rất vất vả. Vào đầu vụ phải ra đồng làm đất, khi ấy chưa có máy móc thay con người làm việc mọi người vẫn phải ra đồng cuốc đất, sau này có trâu thay con người làm công việc ấy, nhưng họ cũng rất vất vả, đầu mùa là vậy,đến cuối mùa phải thu hoạch lúa, họ phải thuê một lượng lớn nhân công mới có thể nhanh chóng mang thóc về sân. Khi chưa có sự xuất hiện của các loại máy móc, và phương tiện hiện đại người nông dân phải chịu nhiều vất vả, không những vậy còn tốn rất nhiều thời gian, chi phí để thuê nhân công, mà số tiền thuê nhân công cũng không phải là nhỏ.

Thấu hiểu được nỗi khổ cực của những người nông dân quanh năm gắn bó với ruộng đồng, đảng và nhà nước ta đã thực hiện chính sách cơ giói hóa trong sản xuất nông nghiệp. Ứng dụng tối đa thành tự của khoa học kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao hơn và đã thu được những hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Các loại máy móc như máy cày, máy gặt đập liên hợp đã được sử dụng. Quê tôi chính là một vùng quê nằm trong kế hoạch thí điểm của dự án, dự án đã trang bị cho quê của tôi một máy cày của Nhật Bản có tên là Kubota B2420 máy cày Kubota của Nhật Bản có tên tuổi lớn trên thị trường. Máy cày Kubota B2420 là dòng máy cày mini, cỡ nhỏ phù hợp với điều kiện cày xới đất màu, những vùng đất nhỏ lẻ, đáp ứng nhu cầu của nhiều người nông dân tại Việt nam. Nhờ có chính sách cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp nó đã mang lại cho quê hương của tôi những đổi thay tích cực.