Mẫu hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần

Chuẩn bị mẫu hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần là yếu tố quan trọng để quyết định việc bạn có hoàn tất việc thành lập công ty như dự kiến hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được những giấy tờ cần có trong hồ sơ để có sự chuẩn bị một cách hiệu quả nhất.

Ngày nay, khi nhiều người gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh thì lựa chọn đầu tiên mà họ nghĩ đến chính là dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đây là đơn vị có thể mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho mọi người một cách tốt nhất.

 Mẫu hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần

Đối với mẫu hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần thì nó sẽ được quy định với nhiều loại giấy tờ khác nhau, tùy theo ngành nghề mà bạn đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần nắm được những yêu cầu chung để có sự chuẩn bị một cách chủ động nhất.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần bao gồm:

- Giấy tờ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là giấy đề nghị đăng ký kinh doanh viết theo mẫu mà pháp luật quy định.

- Tiếp theo là bản dự thảo Điều lệ Công ty có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và các cổ đông sáng lập công ty.

- Ngoài ra, mẫu hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần cũng phải có bản danh sách Cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần

- Bên cạnh đó thì hồ sơ cần có một số bản sao công chứng các giấy tờ chứng thực cá nhân nếu cổ động sáng lập công ty là cá nhân.

- Nếu cổ đông sáng lập  công ty là tổ chức thì cần phải có bản sao các quyết định thành lập hay các tài liệu tương đương khác tương ứng đối với cổ đông sáng lập là tổ chức;

- Các loại giấy tờ khác như : văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hay  bản sao chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các cá nhân đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu phải có các giấy tờ nói trên.

Thực tế thì việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì do không nắm rõ thông tin cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị nên thường gặp nhiều trục trặc tại cơ quan chức năng. Vì thế, việc giải quyết các vấn đề này một cách tốt nhất là bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ để có được sự giúp  đỡ tốt nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan  đến việc chuẩn bị mẫu hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần. Bạn có thể tham khảo thông tin để có thể nắm được những gì cần chuẩn bị một cách chính xác và đầy đủ nhất.