• Chia sẻ
  • Mặt hàng thích hợp để vận chuyển bằng container

Mặt hàng thích hợp để vận chuyển bằng container

Những thắc mắc xung quanh việc vận chuyển container sẽ thích hợp cho loại mặt hàng nào vẫn thường được đề cập tới khá thường xuyên, đó là vấn đề mà chúng tôi đang muốn nêu ra trong bài viết hôm nay.

Mặt hàng thích hợp để vận chuyển bằng container

Nhiều điểm ưu việt mà các chủ hàng có thể tìm thấy khi vận chuyển container trong giao nhận hàng hóa. Tuy nhiện, đứng ở vị trí là người chỉ mới lần đầu có nhu cầu này, một số chủ hàng đôi khi không biết mặt hàng nào sẽ thích hợp để sử dụng phương thức vận tải như thế này, nó có thật sự đã tối ưu cho nhu cầu của mình?

Với ưu điểm nổi bật linh hoạt về lịch trình, đa dạng về khối lượng cùng giá vận chuyển hàng hoá hợp lý, dịch vụ vận chuyển bằng container ngày càng trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, khi đi vào thực tế, nhiều khách hàng không biết mặt hàng nào, khối lượng bao nhiêu là phù hợp với phương án vận chuyển container để vừa thuận tiện vừa tiết kiệm chi phí tối đa.

Vậy loại hàng nào phù hợp với phương án vận chuyển hàng hoá bằng container?

Container là xe lớn nên rất phù hợp với những loại hàng hoá có khối lượng lớn vừa phải như vài chục tấn. Còn với nhu cầu vận chuyển hàng hoá chỉ có khối lượng nhỏ thì nên dùng phương tiện vận chuyển bằng xe tải.

Đặc biệt, hàng xuất nhập khẩu rất phù hợp với dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng container đường biển. Cụ thể từ các mặt hàng café, tiêu, gạo, điều… đến mặt hàng công nghệ cao như máy móc, thiết bị điện tử…

Nhưng không phải tất cả các mặt hàng xuất nhập khẩu đều phù hợp với phương thức vận chuyển bằng container. Và dưới đây là một số mặt hàng không nên sử dụng phương tiện vận chuyển này như:

- Với lô hàng khối lượng cực lớn lên tới cài chục nghìn tấn (quặng, phân bón) nên dùng phương tiện tàu để vận chuyển.

- Hàng nào yêu cầu về thời gian vận chuyển nhanh vừa có giá trị cao thì vận chuyển đường hàng không là lý tưởng hơn cả.

- Mặt hàng dầu thô, ô tô hay khí hoá lỏng thì vận chuyển bằng tàu.