• Doanh nghiệp
  • Lựa chọn đèn pha led phù hợp từng loại hồ cá

Lựa chọn đèn pha led phù hợp từng loại hồ cá

Bên cạnh những không gian mở như sân vườn, thì hồ cá cũng là một nơi được nhiều gia đình quan tâm và chăm chút. Sau đây là cách chọn các loại đèn , đặc biệt là đèn pha led cho bể cá của bạn.

Hiện nay, nhu cầu trang trí nội ngoại thất trong kiến trúc nhà ở ngày càng được chú trọng.

Đối với hồ cá nước ngọt: bạn có thể dùng đèn pha led có công suất thấp, từ 18 – 40W. Ngoài ra bạn có thể trồng thêm tảo và các cây thủy sinh cho hồ thêm sinh động.

 

lựa chọn đèn pha Led phù hợp với từng loại hồ cá

 

Một bể cá đẹp không chỉ cần những chú cá mà còn những cây thủy sinh mềm mại cũng khiến bể trở nên ấn tượng hơn.

Đối với hồ cá đã có các cây thủy sinh: đèn pha led trong các hồ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ sâu của hồ, tập tính sinh trưởng của loại cây thủy sinh trong hồ và dự tính mức độ tăng trưởng của cây. Bạn nên lưu ý cần cung cấp tối thiểu là 0,5 - 1W/L nước.

Đối với hồ cá biển: bạn nên lưu ý dùng loại đèn có độ quang phổ đầy đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của cá.

Đối với hồ cá biển có thảm đáy: thảm đáy thường được tạo thành từ san hô, sò… và cần ánh sáng khá mạnh, ngoài đèn pha led có thể dùng đèn huỳnh quang VHO hay đèn metal halide công suất từ 1 - 2,5 W/L nước.

Khi sử dụng đèn pha led chiếu sáng hồ cá, bạn không nên để đèn hoạt động liên tục. Bởi nếu bật đèn liên tục thì có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của sinh vật do thay đổi môi trường tự nhiên, thậm chí có thể làm chết cá và các loài thủy sinh.

Bạn nên có thời gian nghỉ để hồ tự phục hồi môi trường tự nhiên, thông thường là từ 6 - 12 tiếng. Bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ cho đèn hồ cá. 

 

 

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com