• Chia sẻ
  • Lợi hay hại việc dùng máy hút sữa để chăm sóc con?

Lợi hay hại việc dùng máy hút sữa để chăm sóc con?

Rất nhiều bà mẹ hiện nay nuôi con mà không cho bú sữa mẹ. Không hẳn là không cho bú mà họ không trực tiếp cho con bú theo những cách thông thường.

Cách cho bú sữa truyền thống không được nhiều bà mẹ áp dụng ngày nay. Vì nhiều bà mẹ cho rằng cảm thấy rất mệt mỏi sau nhiều giờ phải để con ti mẹ. Nhiều khi đêm cũng phải thức giấc vì con quấy. Cách truyền thống rất đau lưng. Như vậy cũng đúng, nếu như các bà mẹ không nghỉ ngơi được đầy đủ thì sẽ không có đủ lượng sữa cần cho bé của mình. Ngoài ra nếu như sử dụng chiếc máy hút sữa này bé có thể bú được no hơn so với cách thường. Hay những lúc phải làm công việc nhà hoặc bận một chuyện quan trong, các bà mẹ có thể nhòe người thân chăm bé và bé vẫn được uống sữa mẹ bình thường.

Có ý kiến nói rằng việc hút sữa cho cọn là các bà mẹ quá ích kỉ, chỉ nghỉ đến bản thân mình mà không yêu thương con. Nhiều người nói các bà mẹ sợ ngực hư nên mới dùng đến máy hút sữa như vậy thật không đúng bởi vì chưa chắc là chiếc máy hút sữa có gây hại hay không. Nếu có hại thì máy đương nhiên hại hơn việc cho con bú rồi. hết kì nghỉ thai sản thay vì phải mua sữa hộp thì các bà mẹ có thể dùng sữa dự trữ của mình mà cho con bú. Nếu như dùng sữa hộp thì rất là tốn tiền mà bé lại không được phát triển tốt như bú sữa mẹ. Các nhà khoa học nói sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Còn về việc nếu dùng máy hút sữa, sẽ có một chất nhựa hòa vào dòng sữa, nếu như các bé ăn sữa như vậy sẽ rất là hại tiêu hóa. Nhưng đó chỉ là một số loại máy kém chất lượng hàng dỏm. Nếu dùng máy đúng hãng đảm bảo chất lượng thì không vấn dề gì. Hiện nay chiếc máy này thường xuất hiện ở bệnh viện trên toàn thế giới và cũng đã dược các nhà y học kiểm chứng.

Tóm lại dùng máy hút sữa hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của bé bên cạnh đó còn tiết kiệm thời gian để các bà mẹ có thể làm nhiều công việc hơn.