• Doanh nghiệp
  • Little Saigon lọt vào \'Top 10\' thuận tiện nhất cho người đi bộ

Little Saigon lọt vào \'Top 10\' thuận tiện nhất cho người đi bộ

Thành phố Westminster, nơi có Little Saigon, một khu vực có một số lượng lớn người Việt tị nạn nhận làm quê hương khi họ đến Mỹ trong những năm 70 và 80, đứng hạng thứ 5 trong số 10 thành phố thuận tiện nhất cho người đi bộ ở Quận Cam, California.

Số phòng ngủ và phòng tắm trong một căn nhà không phải luôn luôn là đặc điểm quan trọng nhất khi quyết định chọn mua căn nhà nào. Thật vậy, theo cuộc khảo sát về sở thích cộng đồng năm 2013 do Hiệp Hội Ðịa Ốc Toàn Quốc (NAR) thực hiện, 78% người mua nhà cho rằng khu phố quan trọng hơn kích thước căn nhà.

Ðiều gì làm cho một khu dân cư hoặc thành phố được ưa chuộng nhiều hơn? Câu trả lời là sự thuận tiện. Một cộng đồng cung cấp nhà ở cũng như các cửa hàng và các doanh nghiệp tốt trong khoảng cách đi bộ và gần nơi làm việc và giải trí được hầu hết người mua nhà ưa chuộng. Các cộng đồng có thể đi bộ không những thuận tiện, chúng cũng thân thiện hơn với môi trường, lành mạnh và thúc đẩy một cảm tưởng gần gũi với láng giềng.

 (Hình minh họa: David Silverman/Getty Images)

 

WalkScore.com là một website đo lường đặc tính có thể đi bộ của bất kỳ thành phố, khu phố hoặc địa chỉ nào. Ðiểm đi bộ (Walk Score) được tính toán dựa trên khoảng cách đến các tiện nghi và cửa hàng tại địa phương - các tiện nghi trong vòng 5 phút đi bộ được cho điểm tối đa trên thang điểm từ 1 đến 100. Các tiện nghi xa hơn một khoảng cách đi bộ 30 phút không được điểm nào.

Chúng tôi đã xem xét tất cả những thành phố tại Quận Cam đẹp đẽ của California và xác định 10 cộng đồng hàng đầu có thể đi bộ để sinh sống. Ðứng đầu danh sách là thành phố Los Alamitos với số điểm là 85, cho đến nay là điểm cao nhất của bất kỳ thành phố nào tại Quận Cam. Bạn có thể duyệt qua danh sách đầy đủ để tìm các thành phố có thể đi bộ tốt nhất mà bạn nên định cư.

1. Los Alamitos: Los Alamitos nằm ở phần Tây Bắc của Quận Cam giáp ranh với Los Angeles, nơi các xa lộ 22, 605 và 405 gặp nhau. Ngoài chuyện có một vị trí trung tâm tuyệt vời, Los Alamitos rất thuận tiện để đi bộ, có nghĩa hầu hết các công việc lặt vặt có thể được thực hiện bằng cách đi bộ. Không cảm thấy thích nấu nướng ư? Chỉ trong vòng 15 phút đi bộ là có 34 tiệm ăn trong thành phố để thưởng thức!
Ðiểm đi bộ: 85

2. Santa Ana: Santa Ana là thành phố lớn nhất và đông dân nhất tại Quận Cam. Một trong những phần dễ đi bộ nhất của thành phố là khu vực trung tâm thành phố đã được hồi sinh của nó, một trung tâm nghệ thuật, văn hóa và giải trí đang phát triển. Trung tâm thành phố Santa Ana có Artist's Village, Viện Bảo Tàng Bower, trụ sở Tòa Án Old Country và khoảng 156 nhà hàng, quán rượu và quán cà phê.
Ðiểm đi bộ: 61

3. Costa Mesa: Có vài khu trung tâm tuyệt vời để mua sắm và khám phá ở Costa Mesa, gồm thương xá South Coast Plaza, Khu Hội Chợ Orange County, và những tiệm ăn và nơi giải trí tại Triange Square mới được đổi mới. Costa Mesa cũng có vài trung tâm nghệ thuật và giải trí có uy tín nhất trong quận, gồm Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstom và Hí Viện South Coast.
Ðiểm đi bộ: 60

4. La Palma: La Palma không những là một trong những thành phố dễ đi bộ nhất tại Quận Cam, nó cũng đã được CNN Money Magazine xếp hạng 31 trong số những nơi tốt nhất để sinh sống vào năm 2013. Thành phố có 9,709 nhà hàng trong vòng 15 dặm, 8.5% cư dân có bảo hiểm y tế và gần 80% dân số thường đi lại chưa tới 45 phút.
Ðiểm đi bộ: 58

5. Westminster: Westminster có lẽ nổi tiếng nhất đối với Little Saigon, một khu vực trong thành phố có một số lượng lớn người Việt tị nạn nhận làm quê hương khi họ đến Mỹ trong những năm 70 và 80. Little Saigon bao gồm một số các doanh nghiệp, các dịch vụ chuyên nghiệp và các món ăn ngon miệng nhất và đích thực của vùng Nam Á.
Ðiểm đi bộ: 56

6. La Habra: Ðược xếp vào loại hơi dễ đi bộ, thành phố La Habra nằm ở góc Tây Bắc của Quận Cam với dân số 60,239 người. Phần thuận tiện nhất của thành phố để đi bộ nằm dọc theo xa lộ Imperial gần các công viên Imperial Montwood, Loma Verde và Portola.
Ðiểm đi bộ: 56

7. Garden Grove: Phương châm của Garden Grove là “Thành phố của tuổi trẻ và tham vọng,” nhấn mạnh tới sự đa dạng về mặt văn hóa của các cộng đồng trong thành phố. Crystal Cathedral (Nhà Thờ Kính) là một biểu tượng của địa phương và một nơi phổ thông để thăm viếng cũng như một trong 3 rạp hát của thành phố, Garden Grove Playhouse, Gem Theater và Festival Amphitheater.
Ðiểm đi bộ: 55

8. Fountain Valley: Phương châm của Fountain Valley là “Một nơi tốt đẹp để sống” mô tả đúng vùng ngoại ô này. Thành phố này có công viên Mile Square, nhiều cửa tiệm bán đồ nội thất và các cửa hàng bán lẻ khác, và một vài bãi trồng dâu.
Ðiểm đi bộ: 54

9. Stanton: Trong 5 năm qua, thành phố Stanton đã thực hiện một vài cải tiến và tân trang, gồm việc mở 3 công viên mới: Veteran Memorial Park (công viên tưởng niệm cựu chiến binh), Pocket Park và Harry M. Dotson Park. Có rất nhiều nơi vui chơi và thú vị khác để làm trong thành phố, bao gồm một chuyến viếng thăm tới Adventure city, trung tâm Tennis và các nơi vui chơi mới cho trẻ em, kể cả cơ sở chơi tàu cướp biển và trượt nước Wet Saloon.
Ðiểm đi bộ: 54

10. Huntington Beach: Thành phố trên bãi biển này có một khu trung tâm và cầu tàu đẹp đẽ để cung cấp vô số thú vui và giải trí. Các bãi biển công cộng lớn kéo dài qua thành phố và người ta có thể tìm thấy nhiều nhà hàng lớn, các cửa tiệm và chợ nông sản xung quanh Main Street.
Ðiểm đi bộ: 52

10. Dana Point (đồng hạng): Nằm ở phía Nam Quận Cam, Dana Point nổi tiếng với các dốc đứng đẹp đẽ ven biển, những ngọn đồi nối tiếp nhau và những bãi biển quyến rũ. Dana Point có một cảm tưởng cộng đồng mạnh mẽ với một vài lễ hội lớn hàng năm của thành phố như Turkey Trot vào mỗi Tháng Mười Một, Lễ Hội Cá Voi vào Tháng Ba và cuộc trình diễn pháo bông vào ngày 4 Tháng Bảy.
Ðiểm đi bộ: 52.