Trang chủ » Liệu rằng chỉ phái nữ mới có nhu cầu làm đẹp?

Liệu rằng chỉ phái nữ mới có nhu cầu làm đẹp?

(Ngày đăng: 10-10-2016 09:49:28)
Sắc đẹp là tài sản quý giá đối với con người, đặc biệt là phụ nữ. Không những thế, giờ đây làm đẹp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chị em. Liệu đấng mày râu có cần làm đẹp?

Liệu rằng chỉ phái nữ mới có nhu cầu làm đẹp?

 

Khi nói đến làm đẹp, đa số chúng ta đều nghĩ ngay đến phụ nữ mà không hề đả động gì tới phái mạnh cả. Chúng ta cần phải biết rằng, ai cũng có nhu cầu làm đẹp cho bản thân mình, không phân biệt gái hay trai, già hay trẻ. Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu và cần thiết của mỗi con người.

Nhu cầu làm đẹp của phái mạnh không hề thua kém gì chị em chúng ta đâu nhé. Họ cũng đến các spa, thẩm mỹ viện để làm đẹp cho mình. Thông thường, những thanh niên trẻ thì lựa chọn những liệu pháp chăm sóc da như xông hơi, massage, làm đầy lỗ chân lông bằng tiêm hóa chất, lăn kim trị mụn,… còn đối với những người đàn ông có tuổi, họ lại ưa chuộng những phương pháp như căng da mặt không cần phẫu thuật để trẻ hóa làn da, cấy tế bào mới,…

Thậm chí ở nhiều nước Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, xứ sở của ngành công nghiệp thẩm mỹ, không chỉ các cô gái mà nhiều nam thanh niên còn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo bản thân mình. Họ cũng trang điểm và sử dụng rất nhiều mỹ phẩm, nếu không trang điểm khi ra ngoài họ cũng cảm thấy mặc cảm, tự ti giống như con gái chúng ta vậy.

Ở Việt Nam, tuy không phổ biến như ở Hàn Quốc tuy nhiên số lượng nam giới phẫu thuật thẩm mỹ cũng khá nhiều. Đa số là phẫu thuật nâng mũi, phẫu thuật mắt và phẫu thuật da. Để có một diện mạo hoàn hảo hơn, họ không ngần ngại bỏ ra khoản tiền lớn để phẫu thuật và chịu đựng sự dè bỉu của dư luận. Thế mới nói niềm đam mê cái đẹp của đàn ông cũng rất mạnh  liệt đó, chỉ là họ âm thầm chứ không phô trương như chị em phụ nữ chúng ta thôi. Vậy nên là khi nói đến làm đẹp thì phụ nữ luôn được ưu tiên nhắc tới hàng đầu.