• Hỏi đáp
  • Laptop chuyên game có RAM bao nhiêu là tốt?

Laptop chuyên game có RAM bao nhiêu là tốt?

Bạn đang muốn mua 1 máy tính xách tay dùng chơi game nhưng bạn đang phân vân không biết cần bao nhiêu RAM là đủ. .Mình xin tư vấn laptop chuyên game cho bạn.

Laptop chuyên game có RAM bao nhiêu là tốt?

Laptop chuyên game cần bao nhiêu RAM là tốt?

Yêu cầu RAM cần dùng

Ram (RAM - Random Access Memory) là thành phần quan trọng nhất của máy tính, là một bộ nhớ đệm, tạo không gian để chạy ứng dùng nếu ram ít thì máy sẽ chạy giật, lag ứng dụng bị đóng đột ngột. Để chơi game tốt, nhất là các ứng dụng game nặng và đòi tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy khi vận hành,bạn cần RAM dao động từ 8 đến 16GB tùy theo CPU và VGA. Một game thủ cần chú trọng nhiều vào thông số RAM trên máy.

Yêu cầu RAM trên laptop

Khi dùng laptop chơi game bạn nên xem thử mình đang chơi game gì, nếu chỉ chơi những game cơ bản hoặc lướt web, xem phim thì 4GB RAM là đủ. Nhưng nếu bạn cần dùng máy để chạy các ứng dụng game nặng hơn, chạy đồng thời các phần mềm chuyên dụng khác, vậy thì thanh RAM 4GB là khá eo hẹp, thay vào đó tối thiểu 8GB sẽ tốt hơn.

Cách đây 8 năm với 1 chiệc máy tính 512MB ram đã giúp bạn có thể chơi được game call of duty, bioshock, portal, vào năm 2010 yêu cầu cấu hình chơi game từ 3 – 4GB để chơi được các game như: call of duty black ops, Assassin’s Creed, Brotherhood.

Tuy nhiên sau nhiều năm nghiên cứu các nhà phát triển đã nhận ra rằng để trải nghiệm được tối ưu các sản phẩm bom tấn như: cryengine 3, Frostbite 3 hay Unreal Engine 4 càng khiến cho các nhà phát triển game ngày nhận ra để có được các sản phẩm tối ưu thì cấu hình phải cực đại. Chính vì vậy Bạn nên tham khảo bảng dưới đây để tìm cho mình 1 ram máy tính như ý.

Hiện nay hầu hết các game đều yêu cầu bộ nhớ ram cần thiết, thường các nhà phát triển game đưa ra từ 4GB đến 8GBđi kèm là bus 1600 . Đây là dung lượng cần thiết để chơi được game và bạn có thể lướt web và một số  công việc khác mà không có bất cứ trở ngại nào trong thao tác.

Hiện nay trên thị trường,RAM để chơi được game cần tối thiểu là 8GB. Đối với các game có cấu hình cao như: Batman, Arkham Knight thì ram tối thiểu phải 12GB để chơi trên windows 10 hay game Quantum Break cần phải 16GB.

Nếu bạn dùng đồ họa onboard

Nếu bạn cần dùng card onboard ( card đồ họa được tích hợp sẵn vào CPU) thì cần tăng dung lượng ram so với mức yêu cầu game để game chạy được mượt mà

Hàng ngày hãng game đều nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm mới đòi hỏi dung lượng RAM lớn nên khi mua laptop chuyên game bạn nên mua loại có ram cao nhất và có thể nâng cấp ram để tiết kiệm chi phí và theo kịp thời đại.

Mình hy vọng qua những gì tư vấn laptop chuyên game trên đây sẽ giúp bạn có 1 laptop như ý hợp túi tiền để đáp ứng nhu cầu của mình.Khi công nghệ sản xuất laptop ngày một tiên tiến hơn, điều đó giúp cho ra đời nhiều dòng máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ, trang bị công nghệ dành cho người dùng chơi game chuyên nghiệp, vì thế không quá khó khăn để bạn tìm kiếm được một sản phẩm ưng ý cho bản thân.