• Hỏi đáp
  • Laptop chơi game cần cấu hình ra sao?

Laptop chơi game cần cấu hình ra sao?

Chọn cấu hình cho laptop chơi game làm sao tốt nhất vẫn thứ làm cho nhiều người đang phải đau đầu tìm hiểu trước khi quyết định mua hàng.

Laptop chơi game cần cấu hình ra sao?

Vì tính gọn nhẹ và dễ dàng mang theo, lại có thể chiến game tốt nên rất nhiều cá nhân hiện nay chuộng cách sử dụng laptop chơi game thay vì máy bàn cồng kềnh như trước đây. Xu hướng này đang bắt đầu được hình thành và ngày một phổ biến hơn, điều đó cũng đồng nghĩa số lượng các game thủ tìm mua laptop phù hợp để chơi game tăng cao.

Các loại game hiện nay đa phần được biết tới lá khá nặng, đòi hỏi nhiều về đồ họa, nên một chiếc laptop được coi là chiến game tốt cần có một cấu hình mạnh, làm sao có thể chạy game mượt, xử lý tốt hình ảnh đồ họa sắc nét. Với đặc điểm này, máy cần đáp ứng gần như toàn bộ các thông số từ CPU, RAM, màn hình đến cả card đồ họa rời.

Nhiều nguồn thông tin tư vấn laptop chơi game thường xuyên được chia sẻ, nhưng điều đó đôi khi cũng khiến một số game thủ còn bâng khuâng và chưa biết phải có quyết định như thế nào là tốt và an toàn, tránh tình trạng sau khi mua máy về thì lại sử dụng không đạt hiệu quả như mong đợi. Đây là trường hợp đã có không ít người gặp phải.

Một chiếc laptop chơi game tốt nên có cấu hình tối thiểu như đề nghị bên dưới:

- CPU: Intel Core i5 hoặc tương đương. Hiện nay, một số dòng laptop mới ra với công nghệ CPU mới, như đôi khi xét về tính mạnh mẽ lại thua các dòng cũ.

- RAM: 4GB, thế hệ DDR3

- Màn hình: tối thiểu 14 inch, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chọn 15.6 inch, độ phân giải 1920 x 1080 để có thể quan sát và đem lại chất lượng hiển thị tốt.

- Card rời: đối với laptop chơi game thì card rời là rất quan trọng, nó đảm bảo việc xử lý các loại game 3D nặng được tốt hơn. Ưu tiên chọn loại card AMD hoặc Nvidia GeForce.

Các sản phẩm laptop chơi game liên tục được tung ra mới, với nhiều mức cấu hình và giá thành, công nghệ khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích, điều kiện tài chính và nhu cầu thực tế của mình. Với sự phong phú của thị trường laptop chơi game hiện nay, nó sẽ giúp nhưng ai đang có nhu cầu có thêm nhiều lựa chọn tốt dành cho mình.

Gần như mỗi một hãng sản xuất laptop đều dành riêng cho nhóm khách hàng là các game thủ một số dòng sản phẩm chuyên game, được hãng sản xuất để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng máy cho nhu cầu chơi game. Lúc này, tùy vào sở thích của bạn mà sẽ chọn thương hiệu laptop để tìm mua cho mình. Tuy nhiên, nếu cần một lời tư vấn thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên ưu tiên tìm tới Dell, Lenovo và MSI đầu tiên, đây đều là những cái tên đã rất nổi tiếng với nhiều sản phẩm chuyên game thực thụ, có nhiều sự lựa chọn hơn so với những hãng còn lại.