• Hỏi đáp
  • Lao động Việt Nam chuyển hàng đi Úc được hưởng 9% lương hưu

Lao động Việt Nam chuyển hàng đi Úc được hưởng 9% lương hưu

Sau 2 năm nghiên cứu, tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại thị trường Úc, Công ty Dịch vụ và Xuất khẩu Lao động (LASEC) thuộc Tổng công ty Xây dựng Thủy lợi 4 đã ký hợp đồng với công ty TSS (Úc) cung ứng lao động VN sang Úc làm các công việc chuyển hàng đi Úc: thợ bánh mì, đầu bếp, thợ làm tóc, thợ hàn với mức lương tối thiểu là là 41.850 AUD/ năm.

Riêng đầu bếp có mức lương ban đầu là 45.000 AUD/năm và có thể lên tới 50- 70.000 AUD/ năm cho người có tay nghề giỏi và tiếng Anh tốt. Ngoài ra người lao động còn được hưởng 9% lương hưu/tổng số lương (khoản tiền này sẽ được trả sau khi người lao động kết thúc hợp đồng về nước chuyển hàng đi Úc, hoặc nếu được gia hạn hợp đồng thì sẽ được trả lại sau khi về hưu).

Các ứng viên sẽ được giảng viên của Viện William Angliss chuyển hàng đi Úc (Úc) trực tiếp qua VN kiểm tra lý thuyết và thực hành tay nghề. Sau đó sẽ phải trải qua đợt học 5 tuần và kiểm tra lấy chứng chỉ AQF3 do Viện William Angliss trực tiếp đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ - đây là điều kiện bắt buộc cùng với ngoại ngữ để ứng viên được cấp visa lao động tại chuyển hàng đi Úc.

Riêng đầu bếp có mức lương ban đầu là 45.000 AUD/năm và có thể lên tới 50- 70.000 AUD/ năm cho người có tay nghề giỏi và tiếng Anh tốt. Ngoài ra người lao động còn được hưởng 9% lương hưu/tổng số lương (khoản tiền này sẽ được trả sau khi người lao động kết thúc hợp đồng về nước, hoặc nếu được gia hạn hợp đồng thì sẽ được trả lại sau khi về hưu).

Các ứng viên sẽ được giảng viên của Viện William Angliss (Úc) trực tiếp qua VN kiểm tra lý thuyết và thực hành tay nghề. Sau đó sẽ phải trải qua đợt học 5 tuần và kiểm tra lấy chứng chỉ AQF3 do Viện William Angliss trực tiếp đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ - đây là điều kiện bắt buộc cùng với ngoại ngữ để ứng viên được cấp visa lao động tại chuyển hàng đi Úc.