• Chia sẻ
  • Lần thứ hai chuyển hàng đi Mỹ không thành công

Lần thứ hai chuyển hàng đi Mỹ không thành công

Tháng này thấy làm việc gì cũng không thuận lợi. Có một lô hàng nhỏ mà đến hôm nay nữa là hai lần chuyển hàng đi Mỹ không thành công trong một tháng. Lần thứ 3 hy vọng thành công.

Chị tôi là người tương đối mê tín. Cứ đầu tháng là phải đi xem bói. Không đi là không yên tâm. Làm việc gì lớn là phải xem ngày xem giờ cụ thể. Việc công ty cũng vậy. Mở văn phòng mới chị thuê thầy cúng bái bài bản. Mua xe mới cũng thắp hương. Rằm và mùng 1 tháng nào cũng thắp hương cầu tài cầu lộc. Chị ở ngay gần nhà tôi nên hầu như ngày nào chị cũng về. Và có việc gì cũng nói. Suôn sẻ thì tươi cười mà không thuận lợi thì cứ phàn nàn mãi. Nói chung chúng tôi cũng quen rồi.

Công ty của chị thường chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ. Chiều nay thấy chị về phàn nàn. Tháng này thấy làm việc gì cũng không thuận lợi. Có một lô hàng nhỏ mà đến hôm nay nữa là hai lần chuyển hàng đi Mỹ không thành công trong một tháng. Chị nói đầu tháng thầy bói có dặn việc lớn hay việc nhỏ đều phải cẩn thận. Chị cũng cố cẩn thận hết rồi nhưng công việc không thể trì hoãn được. Mồng 2 chị chuyển hàng đi Mỹ bị trả lại vì hóa đơn không đầy đủ. Đến sáng nay đi chuyển hàng đi Mỹ lần hai thì thiếu dấu của cơ quan chức năng. Chị đành phải về để xin lại. Chị nói đúng là cứ xui xẻo thì việc gì cũng xui xẻo. Hai lần không thành công rồi thì hy vọng lần thứ ba sẽ thành công. Công việc cứ phải đích thân chị làm mới yên tâm. Nên lần thứ ba cũng phải do chị làm.

Tôi thấy chị đúng là hơi mê tín. Đầu tháng cứ nghe thầy nói không thuận lợi thì lo lắng cả tháng. Việc gì cũng lo quá thành cuống lên. Vì không bình tĩnh nên mới sai sót. Chị phải bình tĩnh thì mới thuận lợi được. Tôi cũng khuyên chị nhiều lần. Có thể đi xem nhưng đừng tin quá. Thầy cũng là người mà không phải thần thánh. Họ không thể biết hết công việc của chị. Chị cứ phụ thuộc mới thành ra bị động. Nói mãi mà hình như chị cũng không thấm mấy. Trong tư tưởng của chị đã thế rồi. Rồi không thuận lợi lại về phàn nàn thôi. Nhìn thấy chị nhăn mặt là biết đi xem bói về không thuận lợi rồi.