• Chia sẻ
  • Lạc vào mê hồn trận khay cơm nhựa

Lạc vào mê hồn trận khay cơm nhựa

Có bao giờ bạn cảm thấy…choáng hay bối rối khi đứng trước một thế giới mà ở đó ngập tràn màu sắc bạn yêu thích không? Mình đã từng như vậy rồi đấy, cảm thấy choáng khi đứng trước bộ sưu tập khay cơm nhựa của đứa bạn.

 

Bạn mình. Một đứa luôn nhìn cuộc đời màu hồng, dù đứng trước màu đen nó cũng cố tưởng tượng ra đó là màu hồng. Cái này thì mình chịu bởi đối với mình thì trắng đen phải rõ ràng chứ không thể hồng ra đen mà đen ra hồng được. Dài dòng một tí nhưng vấn đề chính mình muốn nói đến là chính vì cách nhìn đời như vậy nên bộ sưu tập về màu sắc của nó khá đa dạng, có thể gọi là bảy sắc càu vồng luôn, đặc biệt nó có hẳn một bộ sưu tập khay cơm nhựa đa sắc màu.

Đầu tiên, đó là cái khay màu hồng- màu nó yêu thích nhất. Mặc dù chưa có mối tình rách vắt vai nhưng nó luôn bảo một ngày nào đó sẽ có hoàng tử xuất hiện và nó sẽ nấu cho chàng một bữa ăn và bài trí vào chiếc khay này để cho chàng thưởng thức. Bó tay luôn.

Tiếp đến là chiếc khay màu tím. Nó bảo màu tím là màu của thủy chung đấy. Và mặc dù là chưa có hoàng tử nào xuất hiện để giúp nó thoát khỏi thủy chung với anh FA nhưng nó luôn  đinh ninh rằng, nó sẽ là một người yêu rất chung tình, hoàng tử xuất hiện thì nó sẽ chuẩn bị cho chàng khay cơm màu tím nữa.

Chiếc khay cơm xinh xắn thứ ba của nó là màu đỏ. Màu đỏ của sự quyến rũ và tràn đầy sức sống. Nó bảo thế và mặc dù đã 26 xuân xanh chưa ai rước nhưng nó vẫn căng tràn sức sống theo cách nó nghĩ và luôn nói rằng: Hãy cứ sống hết mình, hoàng tử sẽ xuất hiện. Và  khi hoàng tử xuất hiện thì nó cũng sẽ nấu cho chàng bữa ăn, tất nhiên sẽ có cái khay màu đỏ. Toàn tập bó tay.

Chiếc khay làm mình bối rối nữa là cái có in họa tiết đường viền màu đen. Màu của sự bí ẩn- theo lời nó là như thế. Mặc dù chưa có hoàng tử rước giùm nhưng cuộc sống đôi lúc mình phải tỏ ra bí ẩn một chút. Ừ. Chắc bí ẩn quá nên chưa có chàng nào tìm ra nó- con bạn bá đạo của tôi.

Tóm lại, tới giờ này, đứa bạn của tôi vẫn đang cần mẫn với bộ sưu tập khay cơm nhựa và đợi chờ hoàng tử xuất hiện đấy.