Khổ như mua vé xe tết

Sáng 16.1, hãng xe Phương Trang tiếp tục ngày thứ 3 bán vé xe tết tại bến xe Miền Đông (TP.HCM). Sáng nay không còn tình trang chen lấn, xô đẩy như hai ngày đầu nhưng mọi người chờ cả buổi sáng cũng chưa tới lượt mua vé do hãng xe phải bán vé cho những người đã lấy số thứ tự từ hôm qua (15.1).

Chực chờ hai ngày vẫn không mua được vé

Anh Nguyễn Văn Sơn, quê Đà Nẵng đôi mắt đỏ ngầu vì mất ngủ, thi thoảng lại giật mình thức giấc nghe ngóng xem gần tới số thứ tự của mình chưa để vào mua vé. “Khổ vậy đấy chú ạ, tôi chực chờ hai ngày nay mà vẫn chưa mua được vé. Làm ăn như vậy thì ai còn đi xe của hãng nữa?” – anh Sơn cho biết.

Anh Sơn cho biết hay tin nhà xe Phương Trang bán vé xe Tết, từ 3h sáng hôm qua (15.1) anh đã có mặt tại quầy bán vé của nhà xe. Tới nơi thì có hàng trăm người khác đang chen chúc chờ nhà xe phát số thứ tự.

Chen mãi tới sáng cũng không lấy số thứ tự được thì tới 7h nhà xe thông báo ngừng bán vé. “Hôm qua mất công cả buổi sáng mà không mua được vé, tôi ở lại chờ tới chiều kết quả cũng vậy. Sáng nay 6h tôi có mặt tại đây để lấy số thứ tự. Chờ sáng tời giờ vẫn chưa tới lượt mình. Chưa năm nào tôi mua vé xe về tết mà lại khổ như năm nay” - anh Sơn cho hay.

Tương tự, cô Nguyễn Thị Loan, quê Khánh Hòa cho biết cô chực chờ mua vé của hãng xe Phương Trang hai ngày nay mà vẫn chưa mua được. “Tôi đi xe của hãng nhiều lần thấy chất lượng và thái độ phục vụ của hãng xe tốt nên năm nay tiếp tục mua vé xe của hãng để về quê. Nhưng chờ hai ngày trời vẫn không mua được. Kiểu này mua xe hãng khác đi cho rồi” - cô Loan bức xúc nói.

Cầm phiếu số thứ tự 1535 trong khi nhân viên bán vé mới gọi tới số 1315, anh Nguyễn Đức Huy (20 tuổi quê Bình Định) bức xúc: “Hàng trăm người đang chờ nhưng nhà xe chỉ bố trí có hai người bán vé. Một lần chỉ có 10 người được vào mua vé và mất 15 phút sau mới bán xong một tốp như vậy”.

Anh Huy cho biết mình chực chờ mua vé xe của hãng từ sáng hôm qua tới giờ. Anh mua vé đi Quy Nhơn ngày 24.1 nhưng nhà xe lại thông báo hết vé. “Chờ đã đời giờ lại thông báo hết vé. Tôi đành phải đăng ký mua vé xe về sớm một ngày” – anh Huy nói. Cũng như anh Huy, do nhà xe hết vé các ngày cao điểm nên nhiều người đành phải thay đổi ngày về mới mua được vé.

Mất ăn, mất ngủ vì vé xe

Anh Nguyễn Văn Cao, quê Quảng Ngãi dỗ cậu con trai hai tuổi cứ khóc hoài, đi lại khắp phòng chờ mua vé. Anh cho biết vì mua vé xe tết mà hôm qua tới giờ anh mất ăn, mất ngủ, xin nghỉ làm mua vé xe để hai vợ chồng về quê tết. Chờ cả ngày hôm qua tời giờ mà anh vẫn chưa mua được vé.

Hôm qua anh phải xin nghỉ một ngày để đi mua vé xe nhưng không mua được nên sáng nay phải gọi điện tới công ty xin nghỉ ngày nữa. Sáng nay anh phải dậy sớm, mang theo cả cậu con trai 2 tuổi đi cùng. 

“Sáng giờ cháu không được ngủ nên cứ khóc hoài. Hôm qua chờ tới 9h tối mà nhà xe vẫn không bán vé. Sáng này lại phải lục đục dậy sớm nhưng tới giờ này vẫn chưa mua được vé” – anh Cao nói

Tới 12h trưa cùng ngày, số người đến mua vé của hãng xe Phương Trang ngày một đông. Nhiều người không dám rồi khỏi phòng chờ đi ăn trưa vì sợ qua mất lượt mình.

Nguyễn Thị Oanh (21 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế) ngồi ngủ gà ngủ gật trong phòng chờ. Oanh cho biết dù đói bụng nhưng không dám đi ăn cơm vì lỡ khi quay lại qua mất lượt mình. “Em lấy được số thứ tự từ ngày hôm qua nhưng tới giờ vẫn chưa được gọi vào mua vé. Nghe người ta đọc gần tới lượt nên không dám bỏ ra ngoài. Đợi mua được vé đã rồi ăn uống tính sau” – Oanh cho biết.

Theo ghi nhân của PV, tại quầy bán vé của hãng xe Phương Trang, nhân viên bán vé chỉ cho mỗi hành khách mua tối đa hai vé. Nhiều người được người thân, bạn bè gửi mua vé dùm đành phải gọi điện cho những người đó tới mua chứ nhà xe không bán.