• Chia sẻ
  • Khái Niệm Doanh Nghiệp Ngoài Quốc Doanh Tiếng Anh Là Gì?

Khái Niệm Doanh Nghiệp Ngoài Quốc Doanh Tiếng Anh Là Gì?

Khái niệm doanh nghiệp ngoài quốc doanh tiếng anh là gì và đặc điểm chung của doanh nghiệp ngoài quốc doanh như thế nào sẽ được chúng tôi đề cập qua bài viết sau đây.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty để thực hiện hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp ngoài quốc doanh cũng là một dạng doanh nghiệp.

Để biết được những thông tin về doanh nghiệp ngoài quốc doanh thì điều đầu tiên bạn cần biết là đặc điểm chung của nền kinh tế quốc doanh như thế nào và doanh nghiệp ngoài quốc doanh tên tiếng anh là gì ?

thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp ngoài quốc doanh tên tiếng anh là Non-state enterprises. Đây là loại hình doanh nghiệp không có vốn đầu tư của nhà nước, hoạt động sản xuất trong khuôn khổ quy định của pháp luật.Doanh nghiệp ngoài quốc doanh là loại hình kinh tế khá phong phú. Đây là tập hợp gồm kinh tế cá nhân, tập thể, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần…

Ngoài việc trả lời câu hỏi doanh nghiệp ngoài quốc doanh tên tiếng anh là gì , chúng tôi sẽ làm rõ đặc điểm chung của doanh nghiệp ngoài quốc doanh  được thể hiện ở những mặt sau:

- Doanh nghiệp ngoài quốc doanh thường tập trung tại các khu vực có sự phát triển cao về cơ sở hạ tầng như Tp Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng…

- Với bản chất là doanh nghiệp tư nhân, không có nguồn vốn dồi dào như doanh nghiệp nhà nước nên các doanh nghiệp ngoài quốc doanh đa số là những công ty có quy mô vừa và nhỏ.

- Chiếm số lượng khá lớn trong thị trường kinh tế trong nước cũng như sự đa dạng về ngành nghề và độ tuổi lao động nên nguồn lao động của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm phần lớn nguồn lao động cả nước.

- Với sự khiêm tốn về nguồn vốn do bản chất là nguồn đầu tư cá nhân nên hầu hết các doanh nghiệp ngoài quốc doanh ít có điều kiện trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

- Do sự eo hẹp về nguồn vốn nên lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh thường hướng đến là những ngành có chi phí đầu tư ban đầu thấp, nhanh thu hồi vốn và ít sự cạnh tranh như : may mặc, gia công, đồ mỹ nghệ đồ trang sức,…

- Tỉ lê vi phạm quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh diễn ra còn nhiều như nhiều doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh, trốn thuế, kinh doanh không đúng nội dung đăng ký…

Nói tóm lại, bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được phần nào câu hỏi về việc doanh nghiệp ngoài quốc doanh tiếng anh là gì và đặc điểm chung của doanh nghiệp ngoài quốc doanh như thế nào. Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nền kinh tế ngoài quốc doanh sẽ có sự phát triển nhanh, mạnh và vươn ra thị trường ngoài nước.