399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Khái niệm cơ bản về thiết bị đóng cắt và lấy điện

Khái niệm cơ bản về thiết bị đóng cắt và lấy điện

Chọn thiết bị đóng cắt và lấy điện trong gia đình phù hợp sẽ mang đến hiệu quả sử dụng cao, đảm bảo an toàn cho tính mạng người dùng cũng như độ bền của các thiết bị sử dụng điện.

Làm thế nào để chọn được thiết bị đóng cắt trong gia đình phù hợp? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết để thực hiện cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay dưới đây. Nó sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Thiết bị đóng cắt và lấy điện trong gia đình là gì

Bạn đang băn khoăn không biết thiết bị đóng cắt và lấy điện trong gia đình là gì? Đây thực chất là các thiết bị dùng để bảo vệ an toàn cho hệ thống mạch điện trong gia đình khỏi các sự cố như: ngắn mạch, quá tải…Ngoài ra, nó còn giúp người dùng lấy điện để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện trong gia đình được hoạt động một cách ổn định và bền bỉ nhất.

Khái niệm cơ bản về thiết bị đóng cắt và lấy điện

Phân loại thiết bị đóng cắt và lấy điện trong gia đình

Hiện nay, các thiết bị đóng cắt và lấy điện trong gia đình được phân thành 2 loại là thiết bị đóng cắt và thiết bị lấy điện. Mỗi loại sẽ có những thiết bị phổ biến mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau. Bạn có thể tham khảo để dễ dàng chọn được thiết bị phù hợp.

Đối với thiết bị đóng cắt

Dòng sản phẩm này sẽ có 2 thiết bị cơ bản gồm công tắc điện và cầu dao. Trong đó:

Công tắc điện

Đây là thiết bị điện đảm nhận vai trò đóng và cắt mạch điện trong gia đình. Nó thường được dùng phổ biến trong các mạch điện chiếu sáng hay kết hợp với các thiết bị sử dụng điện khác. Thiết bị đóng cắt này được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là vỏ và các cực (động, tĩnh).

Nguyên lý hoạt động chính của nó là cực động sẽ tiếp xúc với cực tĩnh để làm kín mạch khi công tắc bị đóng. Khi cắt, 2 cực này sẽ tách nhau ra để làm hở mạch giúp ngắt nguồn điện nhanh chóng. Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều loại công tắc điện khác nhau để người dùng lựa chọn như: công tác điện 2 cực, 3 cực hay công tắc xoay, bật, bấm…

Khái niệm cơ bản về thiết bị đóng cắt và lấy điện

Cầu dao

Thiết bị đóng cắt trong gia đình này có khả năng sử dụng cho cả dây trung tính và dây pha. Nó thường có vỏ làm bằng sứ và các cực động và tĩnh được làm bằng đồng. Tùy theo mạch điện và nhu cầu sử dụng trong gia đình khác nhau mà người dùng có thể chọn mua loại cầu dao 1 pha hay 3 pha hoặc cầu dao 1 cực, 2 cực hay loại 3 cực…để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Khái niệm cơ bản về thiết bị đóng cắt và lấy điện

Đối với thiết bị lấy điện

Hiện nay, các thiết bị đóng cắt và lấy điện đang có sự đa dạng về mẫu mã và tính năng, đặc biệt là dòng sản phẩm dùng để lấy điện. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 2 thiết bị sau:

Ổ điện, phích cắm điện

Đây là thiết bị dùng để cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng điện trong gia đình. Nó được cấu tạo bởi 2 bộ phần gồm vỏ và cực tiếp điện. Trong đó, vỏ của ổ điện chủ yếu làm bằng nhựa hoặc sứ. Đồng thời, chất liệu đồng sẽ được chọn để làm cực tiếp điện.

Trong các thiết bị lấy điện trong gia đình thì ổ cắm được dùng để lấy điện và cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng điện trong gia đình. Đây là dòng sản phẩm được cấu tạo với 2 phần cơ bản là thân và chốt tiếp điện. Thường thì thân của phích cắm sẽ được làm bằng nhựa còn chốt tiếp điện được làm bằng đồng.

Khái niệm cơ bản về thiết bị đóng cắt và lấy điện

Hệ thống thiết bị điện trong gia đình hiện có nhiều loại phích cắm khác nhau. Đó là loại phích có thể tháo được và loại không thể tháo được. Ngoài ra, xét về mặt kiểu dáng sẽ có loại chốt cắm tròn hay chốt cắm dẹt. Người dùng khi lựa chọn cần chú ý đến thông số kỹ thuật của ở điện để chọn được phích cắm có sự tương thích cao nhất.

Lưu ý quan trọng khi chọn thiết bị đóng cắt và lấy điện trong gia đình

Bên cạnh việc nắm được những thiết bị đóng cắt và lấy điện cơ bản trên thì bạn cũng cần lưu ý một số thông tin quan trọng sau để đảm bảo có được sự lựa chọn thực sự phù hợp nhất.

  • Thứ nhất, các thiết bị đóng cắt trong gia đình không nhất thiết phải chọn sản phẩm có công suất hoạt động quá lớn. Nó chỉ khiến bạn lãng phí chi phí đầu tư. Nếu chỉ dùng trong gia đình thì chỉ nên chọn thiết bị có công suất hoạt động phù hợp với các thiết bị điện. Đồng thời, dải điện áp cũng nằm ở  mức từ 110V – 220V là thích hợp.
  • Thứ hai, chỉ nên chọn thiết bị đóng cắt và lấy điện của những thương hiệu sản xuất uy tín, có tên tuổi. Nó sẽ giúp đảm bảo chất lượng sử dụng cao, độ bền vượt trội và an toàn cho người dùng cũng như các thiết bị dùng điện trong nhà. Tuyệt đối không chọn thiết bị điện vì giá thành rẻ. Nó có thể khiến bạn phải chịu hậu quả của việc tiết kiệm không đúng chỗ này.
  • Thứ ba, nên đặt niềm tin vào những địa chỉ cung cấp thiết bị điện uy tín trên thị trường. Tốt nhất là chọn các đại lý chính hãng để mua. Đây là nơi vừa đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng 100% mà giá cả cũng ưu đãi hơn so với việc mua ở những đơn vị nhỏ lẻ khác. Ngoài ra, các đại lý chính hãng sẽ có chính sách bảo hành sản phẩm dài lâu, dịch vụ uy tín để bạn yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về thiết bị đóng cắt và lấy điện trong gia đình. Để được tư vấn và chọn được thiết bị chính hãng, chất lượng, bạn hãy liên hệ đến Bến Thành  ngay hôm nay. Dịch vụ của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón để mang đến cho bạn dòng sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt, với giá thành rẻ, phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín mà công ty mang lại sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối với sự lựa chọn đúng đắn của mình.

Khái niệm cơ bản về thiết bị đóng cắt và lấy điện