• Chia sẻ
  • Hướng dẫn bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý nhất?

Hướng dẫn bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý nhất?

Ngôi nhà của bạn với diện tích quá nhỏ khiến cho việc thiết kế phòng ngủ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Khi muốn sắp xếp các vật dụng cần thiết cho phòng ngủ để tạo cảm giác rộng rãi thì là cả một vấn đề, không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Vậy việc bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp như thế nào cho hợp lý nhất với đèn trang trí?

Hướng dẫn bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý nhất?

Đầu tiên, bạn cần chú ý bố trí tất cả vật dụng phòng ngủ cần phải đầy đủ bao gồm giường, bàn làm việc, bàn phấn, tủ quần áo, kệ ti vi thật thích hợp đảm bảo đáp ứng được yêu cầu vừa hiện đại, đơn giản mà tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đẹp, sáng tạo. Việc trang trí đồ nội thất không cẩn phải quá nhiều, chỉ cần đủ là được., một chiếc bàn vừa là bàn làm việc vừa là bàn phấn vẫn rất gọn gàng mà không cần thiết đến 2 chiếc bàn. Quan trọng nhất là tập trung thiết kế nội thất thông minh và hợp lý, đây là cách bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp thực sự đem lại hiệu quả cao.

Thứ hai, hãy thiết kế giá kệ để đồ trang trí trong phòng ngủ thật phù hợp bằng cách hãy treo các đồ nội thất lên tường, tủ treo tường, bàn làm việc treo tường, như vậy sẽ tận dụng diện tích một cách tối đa. Bố trí những vật dụng nhỏ nhắn, xinh xắn, đáng yêu đặt ở phía đầu giường hoặc khu vực kệ sách vừa để được nhiều đồ lại tạo điểm nhấn rất nổi bật.

Thứ ba, bố trí không gian sắp xếp đồ đạc thật đẹp, bố trí góc làm việc nhiều ánh sáng, trang trí những bức tường trong phòng theo phương nằm ngang sẽ tạo cảm giác phòng rộng ra. Ngoài ra, bạn nên kết hợp màu sắc cho thật hài hòa và sống động, sử dụng sơn màu đậm để sơn tường, còn nội thất trong phòng sử dụng màu nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Đối với việc bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp cũng rất đơn giản và không quá khó khăn đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức và biết cách phối hợp để phòng ngủ thêm sinh động và sang trọng. Phòng ngủ nhỏ nên sử dụng gỗ công nghiệp là hợp lý nhất, tông màu nhẹ nhàng rất đơn giản và lịch lãm. Cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn mà lựa chọn cách thiết kế phòng ngủ cho thật phù hợp, tinh tế và sáng tạo.

Hướng dẫn bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý nhất

Hy vọng với bài viết về cách bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp ở trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được phong cách thiết kế thật thích hợp cho gian phòng ngủ của mình!