• Mua sắm
  • Học lỏm cách làm rau câu trái dừa của bà Ba bán dừa đường Mã Lò

Học lỏm cách làm rau câu trái dừa của bà Ba bán dừa đường Mã Lò

Bà Ba bán rau câu dừa nối tiến đường Mã Lò với hương vị rau câu dừa làm người ăn không bao giờ lẫn lộn với bất cứ quán nào bán rau câu dừa. Sau một quá trình nan nỉ và ỷ ôi thì mình mới hỏi được mốt số bí quyết đề học cách làm rau câu trái dừa thơm ngon, béo ngậy làm sao xuyến long người ăn của bà Ba.

Là một người con miện Tây, với việc sinh ra trong một gia đình trồng toàn dừa là dừa nên từ nhỏ bà Ba đã được ăn và học cách làm rau câu trái dừa. Lớn lèn vào SG bà Ba hay lúc này gọi là chị Ba mới mở một của hàng nước mía và nước dừa, sau đó khi có thêm được một chiếc tủ lạnh thì chị Ba bấy giờ mới bán thêm thạch rau câu dừa bỏ trong trái dừa. Với một hương vị đặc biệt và giá hợp lý râu câu dừa của chị Ba nổi tiếng một vùng và sau này nổi tiếng cả SG với hương vị rau câu dừa thơm ngơn, ăn vào làm cơ thể sản khoái. Cách làm rau câu trái dừa của chị ba như có bí quyết gia truyền với hương vị đặc biệt mà không ai có thể làm giả được.

Giờ đây khi gần đât xa trời, bà Bà mới truyền nghề làm râu câu trái dừa lại cho con cháu và cũng tiết lộ một vài bí quyết để tạo nên được một hương vị râu câu thơm ngon đặc biệt mà không ai có thể làm được. Sau một hồi tâm sự, nói chuyện và kể về cuộc đời của mình thì bà Ba mới tiết lộ cách làm rau câu trái dừa cũng không có bí quyết gì to tát, người ăn thấy ngon nên đồn ầm lên tạo nên thương hiệu truyền miệng, chủ yếu hương vị độc đáo cũng chỉ là cách điều tiết vị ngọt đúng cách, làm cho một trái dừa râu cấu có tới 3 hương vị đặc trưng riêng của vị dừa.

Là một người sinh ra và lớn lên cùng với dừa nên bà Ba có thể cảm nhận được cái vị ngọt của dừa lúc còn non, lúc vừa mới có mọng hay lúc dừa tra. Nhờ vậy mà đã có thể tạo được một món râu câu có đúng vị dừa tinh khiết.

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

>> Cách làm rau câu trái dừa