• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử như thế nào mới hợp lệ ?

Hóa đơn điện tử như thế nào mới hợp lệ ?

Khi sử dụng hóa đơn điện tử. Việc làm thế nào để đảm bảo việc sử dụng đúng quy định là điều mà không phải là ai cũng có thể làm được. Nhiều doanh nghiệp lo lắng không biết hóa đơn điện tử như thế nào mới đảm bảo tính hợp lệ? Vấn đề này thật không dễ để có thể làm rõ được.

Nhiều dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ ra đời đã mang đến cho các doanh nghiệp sự lựa chọn được thuận lợi hơn. Nhưng đó cũng chính là lý do khiến cho các doanh nghiệp không biết dịch vụ nào là tốt nhất để lựa chọn cho chính xác.

Hóa đơn điện tử như thế nào mới hợp lệ ?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã nắm trong danh sách đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử và đã chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2018. Nhưng, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp không biết phải sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào mới có thể đảm bảo tuân thủ đúng các quy định mà pháp luật ban hành về hình thức hóa đơn mới này. Nếu so với hóa đơn giấy thì mặc dù nói hóa đơn điện tử dễ sử dụng hơn và tiện lợi hơn. Nhưng, với các doanh nghiệp mới áp dụng hình thức hóa đơn mới này thì đó là một công việc không dễ gì có thể nắm bắt được nhanh chóng.

Để nắm bắt được việc sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào mới đảm bảo giao dịch của mình là hợp lệ thì các doanh nghiệp phải tự mình tìm hiểu thông tin là chính. Bởi thực tế thì để có thể giúp cho các doanh nghiệp nắm được chính xác các vấn đề liên quan đến việc sử dụng và quản lý hóa đơn điện tử thì sẽ không thể chỉ dựa vào các công văn của cơ quan chức  năng gửi đến được. Có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng mà chỉ có doanh nghiệp mới biết được để có thể sử dụng cho hiệu quả nhất.

Chính vì vấn đề này mà trong thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các công ty kế toán để tìm hiểu về việc sử dụng hóa đơn. Đặc biệt là những thông tin xử lý về các vấn đề phát sinh trong việc sử dụng hóa đơn điện tử. Với những vấn đề đó, nếu là hóa đơn giấy thì doanh nghiệp có thể xử lý được nhưng nếu là hóa đơn điện tử thì sao? Liệu doanh nghiệp phải làm như thế nào để có thể đảm bảo tính hợp pháp cho giao dịch của mình. Vấn đề này rất quan trọng. Bởi các công văn chỉ đề cập đền vấn đề chung và cơ bản nhất. Còn đối với các vấn đề phát sinh thì doanh nghiệp là người sử dụng mới có thể biết được.

Như vậy, nếu muốn biết hóa đơn điện tử như thế nào mới đúng thì doanh nghiệp không thể cứ trông chờ vào sự hướng dẫn của cơ quan chức năng mà phải tự mình vận động để tìm hiểu thông tin cho chính xác.