• Chia sẻ
  • Hồ sơ thay đổi đại diện pháp luật sau thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thay đổi đại diện pháp luật sau thành lập doanh nghiệp

Sau khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đơn vị có được phép thay đổi người đại diện pháp luật hay giám đốc doanh nghiệp hay không? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này hãy tham khảo bài viết sau đây.

Theo Luật doanh nghiệp quy định đơn vị hoàn toàn được phép thay đổi người đại diện pháp luật, giám đốc sau khi thành lập doanh nghiệp nếu có nhu cầu. Để thực hiện việc chuyển đổi cần đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ sau:

Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

+ Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu hợp lệ của người đại diện pháp luật mới;

+ Biên bản họp hội đồng thành viên về việc thay đổi đại diện;

+ Quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp

Nội dung thông tháy thay đổi đại diện pháp luật:

Trong hồ sơ cần đảm bảo có tên, mã số doanh nghiệp, thông tin về người đại diện pháp luật hiện thời trong giấy phép thành lập doanh nghiệp và của người sẽ thay thế.

Phía dưới hồ sơ cần phải có chữ ký, họ tên của một trong những đại diện sau: chủ sở hữu doanh nghiệp, chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty, chủ tịch hội đồng quản trị…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và đảm bảo các thông tin trong hồ sơ là chính xác doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp lên cơ quan chức năng, nơi mà doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trước đó.

Phòng đăng ký kinh doanh, nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét tính hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, nhà nước áp dụng quy định tự khai tự chịu trách nhiệm không tiền kiểm mà hậu kiểm nên các doanh nghiệp cần chú ý điều này. Các thông tin kê khai về người đại diện pháp luật phải đúng theo quy định, không được nằm trong những đối tượng bị cấm làm đại diện pháp luật.

Trên đây là một số lưu ý về việc chuyển đổi người đại diện pháp luật cho đơn vị sau khi thành lập. Mọi người khi có nhu cầu cần tìm hiểu kỹ để thực hiện cho đúng, tránh mất thời gian và gặp nhiều phiền toái hoặc có thể nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệpcủa chúng tôi hỗ trợ.