• Tóc đẹp
  • Hà Nội mở thêm phố đi bộ trong khu phố cổ

Hà Nội mở thêm phố đi bộ trong khu phố cổ

Mới đây, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã đề xuất mở rộng thêm phố đi bộ sang khu bảo tồn cấp 1 thuộc các phường Hàng Buồm và Hàng Bạc.

Hiện nay, tại khu phố cổ mới triển khai tuyến đi bộ Hàng Đào - Hàng Đường - Đồng Xuân vào các tối cuối tuần. Mới đây, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã đề xuất mở rộng thêm phố đi bộ sang khu bảo tồn cấp 1 thuộc các phường Hàng Buồm và Hàng Bạc. Cụ thể gồm sáu tuyến phố: Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Ðào Duy Từ.

 

Các phố quanh Hồ Gươm như Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ nhiều khả năng trở thành phố đi bộ. Ảnh: Nguyễn Lê

 
Trước đề xuất đó, ngày 9/10, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm nghiên cứu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như trật tự đô thị, an toàn cho người dân và du khách, cảnh quan đô thị, bảo vệ các di tích lịch sử, sắp xếp các phương tiện quanh phố đi bộ..., để hoàn thiện đề án mở rộng phố đi bộ ra khu bảo tồn cấp 1. Ngoài ra, phương án mở rộng ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm được nghiên cứu thêm. 

Ông Khôi cũng chỉ đạo quận này đánh giá lại hoạt động của phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân để rút ra bài học, triển khai thêm các tuyến mới và phải hoàn tất đề án phố đi bộ trong tháng 10 để có thể triển khai ngay cuối năm nay.

Hà Nội hiện có 2 khu vực đi bộ là tuyến Hàng Đào - Đồng Xuân trong khu phố cổ và quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần lớn khách du lịch đến Hà Nội đều không thể bỏ qua trải nghiệm đi bộ mua sắm trên những con phố cổ, nhất là những phiên chợ đêm mở vào cuối tuần. Cũng vì sức hút này mà đôi lúc các tuyến phố đi bộ trở nên quá tải.

Trước thực tế đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị UBND TP. Hà Nội cho phép triển khai Ðề án mở rộng không gian phố đi bộ sang khu bảo tồn cấp I Khu phố cổ Hà Nội.