• Doanh nghiệp
  • Gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử tại TPHCM

Gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử tại TPHCM

Không chỉ là dụng cụ chứa linh kiện thông thường mà các loại khay đựng linh kiện điện tử còn có tác dụng bảo vệ tránh khỏi các tác hại từ bụi hay tĩnh điện. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng tăng cao từ đó lĩnh vực gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử cũng rất ngày càng phát triển mạnh và phổ biến.

Khay nhựa đựng linh kiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các ngành nghề liên quan đến điện tử, máy móc hoặc sản xuất chi tiết máy, linh kiện. Bởi với kích thước vô cùng nhỏ, các chi tiết máy hay các linh kiện điện tử caadn được bảo quản và chứa trong các khay chuyên dụng nhu khay đựng linh kiện điện tử để tránh mất mát cũng như hư hỏng. Các vách ngăn được thiết kế một cách phù hợp và tối ưu hóa giúp cho các linh kiện được bảo quản một cách tốt nhất.

Vậy khay nhựa đựng linh kiện điện tử là gì?

Các khay đựng linh kiện điện tử là vật dụng được sử dụng để chứ các loại linh kiện, đây được xem là loại khay chuyên dụng dành riêng cho các ngành nghề có liên quan đến điện tử. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng cao và đa dạng, các đơn vị gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử cho ra đời rất nhiều loại khay với kiểu dáng và chất liệu nhựa khác nhau. Phổ biến nhất trên thị trường khay đựng linh kiện là ba loại khay đựng dụng cụ, khay chống tĩnh điện và khay đóng gói linh kiện. Về chât liệu thì các đơn vị gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử hiện nay thường sử dụng nhựa PP, PET, PS và ABS  bởi những loại này có tính an toàn cao, không dẫn điện và có khả năng chịu lực tốt, độ bền ổn định.

Gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử tại TPHCM

Một số ưu điểm nổi bật của khay nhựa đựng linh kiện điện tử

Bảo vệ an toàn cho linh kiện: Các khay đựng linh kiện điện tử được xem là dụng cụ chuyên dụng nên chúng có thiết kế cũng như tính năng rất phù hợp để có thể bảo vệ tốt nhất cho các chi tiết được chứa đựng bên trong. Khả năng nổi bật của các loại khay này chính là hạn chế tối đa sự xâm nhập của bụi bẩn, chống lại tĩnh điện và hạn chế được các tình trạng cháy nổ linh kiện trong quá trình lưu trữ, vận chuyển.

Cố định linh kiện:Các đơn vị gia công khay nhựa linh kiện điện tử thường thiết kế các vách khay một cách tối ưu nhất để có thể giữ chặt và cố định các linh kiện để tránh tình trạng hư hỏng do va chạm trong quá trình sử dụng hay di chuyển.

Đa dạng về mẫu mã:Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại loại khay đựng linh kiện khác nhau, mỗi loại lại có nhiều mẫu mã đa dạng do đó có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phổ biến nhất trong đó có khay chống tĩnh điện, khay đóng gói và khay đựng dụng cụ. Trong đó loại khay chống tĩnh điện có khả năng giải phóng tĩnh điện một cách nhanh chống nhằm đảm bảo an toàn cho các linh kiện. Với ưu điểm này, loại khay nhựa chống tĩnh điện thường được sử dụng để chứa các chi tiết, linh kiện điện tử. Ngược lại, loại khay đựng dụng cụ không phải là vật dụng chuyên dụng nên không có yêu cầu quá cao về các thông số kỹ thuật. Các khay này thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, văn phòng để đựng các chi tiết máy hay vật dụng các kích thước nhỏ. Trong khi đó, loại khay đóng gói thường được xem như một bao bì sản phẩm, thường được ứng dụng để gói các linh kiện trước khi chúng được phân phối ra thị trường. Loại này thường sử dụng loại nhựa PP đẻ tạo độ trong suốt giúp cho các kinh kiện chứa bên trong có thể được thấy rõ ràng.

Việc gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử đang ngày càng được phát triển. Với việc ứng dụng các công nghệ cao trong khâu sản xuất, chất lượng của khay nhựa đựng linh kiện ngày càng được nâng cao giúp bảo quản tốt các chi tiết được chứa bên trong. Tuy nhiên với sự đa dạng về chủng loại cũng như nguồn gốc, người mua nên lựa chọn cẩn thận cũng như tìm đến các đơn vị gia công khay nhựa đựng linh kiện điện tử uy tín nhầm đảm bảo về chất lượng sản phẩm.