399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Ghế ngồi ô tô cho bé Vũng Tàu

Ghế ngồi ô tô cho bé Vũng Tàu

Khi mua một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn sẽ cần một chiếc ghế ngồi trên ô tô ngay khi bạn đưa bé từ bệnh viện về nhà cho đến khi em bé lớn lên đủ để thắt dây an toàn cho người lớn, thường là khoảng 8 tuổi trở lên.

Ghế ngồi ô tô cho bé Vũng Tàu

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh thì để mua một chiếc

ghế ngồi ô tô cho bé có thể là dễ dàng hơn nhưng ở Vũng Tàu bố mẹ sẽ khó khăn hơn nhiều. Bởi các shop mẹ và bé ở đây có rất ít mẫu mà với ghế ngồi ô tô cho bé đòi hỏi bố mẹ phảu kiểm tra thưc tế xem cân nặng và chiều cao của bé phù hợp với chỗ ngồi nào. Có thể bạn sẽ cần ít nhất hai ghế ngồi ô tô khác nhau để phù hợp với sự phát triển của con bạn, nhưng chọn đúng ghế ngồi ô tô không phải là khó khăn.

Để giúp đưa ra quyết định căng thẳng này dễ dàng hơn một chút, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau đây để chọn ghế ngồi ô tô an toàn nhất có thể cho con bạn.

1. Chọn ghế ngồi ô tô phù hợp:

Một chiếc ghế ngồi ô tô tốt phải hội tự đủ 3 yếu tố Kết nối, Thuận tiện, Thoải mái. Hay nói cách khác, ghế ngồi ô tô phải đem lại cảm giác thoải mái và an toàn nhất cho bé trong khi lại thuận tiện cho bố mẹ.

Nếu bạn có một chiếc xe từ sedan trở xuống thì nến mua một chiếc ghế ngồi ô tô có trọ lượng nhẹ và nhỏ gọn. Ngược lại, bạn có thể mua một chiếc ghế ngồi ô tô taadt cả trong một cho những phiên bản lớn hơn.

Lắp ghế ngồi ô tô đúng cách:

Để giúp bạn chọn đúng kiểu dáng và phong cách sống của bé, FAMIMAX đã chia nhỏ các loại ghế ngồi ô tô mà bạn sẽ thấy khi mua sắm.

1. Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh:

Chỉ có một cách để đưa em bé về nhà từ bệnh viện và đó là ngồi trên ghế ngồi ô tô an toàn cho trẻ sơ sinh đã được phê duyệt. Có hai lựa chọn cơ bản cho trẻ sơ sinh:

1.1. Ghế ô tô cho trẻ sơ sinh:

Loại đầu tiên, mà hầu hết các bậc cha mẹ lựa chọn, là ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh. Ghế này được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho trẻ sơ sinh từ 2,5 đến 13kg và luôn được sử dụng quay mặt về phía sau trong xe. Ghế dành cho trẻ sơ sinh cung cấp các tính năng mang lại sự tiện lợi cho bạn và sự thoải mái cho bé. Ví dụ, loại ghế ô tô trẻ em này nhẹ và có quai xách nên bạn có thể chở bé từ nơi này đến nơi khác mà không làm phiền giấc ngủ của bé. Nhiều người cung cấp một đế rời cho phép phụ huynh cố định ghế dễ dàng vào và ra khỏi xe, và bạn có thể có thêm đế cho các phương tiện khác.

1.2: Ghế ô tô có thể chuyển đổi:

Nếu ghế dành cho trẻ sơ sinh không đáp ứng được nhu cầu của bạn, lựa chọn thay thế là ghế có thể chuyển đổi, có thể chứa cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi chỉ qua một lần mua. Đó là bởi vì ghế có thể chuyển đổi, bắt buộc đối với trẻ em trên 18kg, có thể chứa trẻ sơ sinh từ 2,5 đến đôi khi cao tới 25kg khi sử dụng ở vị trí quay mặt về phía sau. Khi con bạn lớn hơn ghế dành cho trẻ sơ sinh, ghế ô tô phù hợp cho con bạn là ghế ô tô có thể chuyển đổi được. Ghế có thể chuyển đổi được gọi như vậy vì chúng thường có thể được sử dụng quay mặt về phía sau cho trẻ sơ sinh từ 2,5 đến 25kg, sau đó được chuyển đổi sang tư thế quay mặt về phía trước để sử dụng cho trẻ mới biết đi từ 15 đến 36kg.