• Mua sắm
  • Gấu bông ký ức tuổi thơ tôi

Gấu bông ký ức tuổi thơ tôi

Ai cũng có một tuổi thơ để nhớ về cũng như là kỉ niệm nào đó gắng bó với tuổi thơ của mình. Và với tôi, những chú gấu bông chính là một trong những kỉ niệm gắn bó với thời thơ ấu mà tôi không thể nào quên được.

Tình cờ hôm nay đi ngang qua một shop gấu bông trông thấy một cô bé gào khóc đòi bố mình mua một chú gấu bông tôi liền nhớ đến ngày xưa, lúc mà tôi từng ấy tuổi và vô cùng đam mê các chú gấu bông ấy.

Tôi là một đứa trẻ vùng quê, gia đình không khá giả cho mấy. Suốt cả ngày tôi và lũ bạn chỉ biết quanh quẩn vui đừa bên các món đồ chơi tự làm như cào cào lá tre, mo cau…… Và tôi nhớlần đầu tiên tôi được nhìn thấy những con gấu bông là lúc tôi được ba chở đi chợ huyện vào dịp năm mới. Tôi đứng nhìn mãi nhìn mãi, nó vô cùng dễ thương, lúc ấy tôi chỉ muốn ôm chầm lấy nó ngay thôi nhưng tôi bị ba tôi kéo đi vì “Ba không có tiền đâu con”. Thế là tôi thương nhớ nó mãi.

Nhưng rồi một ngày niềm vui bất ngờ đã đến, từ đằng xa ba tôi ôm chú gấu bông bước thẳng về phía tôi, lúc ấy thật sự tôi chẳng tin vào mắt mình. Không biệt tự bao giờ tôi đã chạy thẳng đến bên ba và ôm chặt lấy chú gấu bông mà khóc, khóc vì quá đỗi vui mừng. Gấu bông có vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, lông xù có màu hồng nhạt, có đeo một chiếc nơ màu đỏ, đôi mắt to tròn và luôn mỉm cười với tôi.Và từ khi đó Milo (tên tôi đặt cho chú gấu bông) đã gắn liền với tuổi thơ tôi. Như một người bạn, chú gấu bông Milo vui chơi suốt ngày, khi ăn hay cả khi đi ngủ cả hai chúng tôi đều không tách rời nhau. Chỉ cần không nhìn thấy chú gấu là tôi lại hét toáng lên tìm kiếm, có những lúc tôi chăm sóc nó như một người em thật sự của mình. Một hôm chỉ vì sơ ý mà tôi làm chú gấu Milo bị rách thế là tôi khóc nguyên ngày hôm ấy vì cảm thấy có lỗi và thương cho chú gấu.Mỗi lần có tâm sự gì tôi đều thỏ thẻ với nó lúc ngủ hay khi mỗi lần khóc nức nở do bị phạt thì chạy lại ôm chầm lấy nó. Và thế đấy, chú gấu ấy cùng tôi lớn lên cùng bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn để giờ khi nhớ lại tôi bất giác mỉm cười.

Tôi gìn giữ chú gấu ấy rất cẩn thận vì nó chính là một phần ký ức tuổi thơ trong tôi và có thể giúp tôi tìm lại những ký ức trong trẻo mỗi khi nhìn thấy nó. Không chỉ là người bạn của tôi thời ấu thơ mà hiện tại chú gấu ấy còn là bạn của cả con gái tôi. Lúc nhìn con gái mình vui đùa bên chú gấu thì tôi cứ ngỡ như là thấy được hình ảnh của mình ngày bé vậy. Tôi thật sự rất vui vì điều đấy.

Và giờ đây khi thấy các bé gào khóc chỉ vì muốn có được một bạn gấu bông đẹp dễ thương cho mình tôi lại thật thương cho các bé. Tôi thầm mong các bậc phụ huynh nếu có thể hãy đáp ứng nhu cầu bé nhỏ này của các bé vì đối với chúng nó đây không chỉ là những món đồ chơi bình thường mà còn là một người bạn, một bầu trời kí ức của tuổi thơ mà đến khi lớn lên chúng vẫn sẽ nhớ mãi, như chính tôi.