• Chia sẻ
  • Gánh nặng tự tử bằng thuốc diệt chuột

Gánh nặng tự tử bằng thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột là loại thuốc đa số trong đó chứa các thành phần chất độc nhằm để diệt chuột. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, nhiều người đã sử dụng thuốc diệt chuột để tự tử, nhất là với các bạn trẻ. Tìm hiểu về vấn đề này trong xã hội, bài viết này sẽ đem đến cho bạn về thực tế tự tử bằng thuốc diệt chuột hiện nay.

 

Chúng ta đều biết, đa phần thuốc diệt chuột đều có những thành phần chất độc vô cùng độc hại nhằm để giết chuột, đặc biệt với các sản phẩm thuốc diệt chuột của Trung Quốc thì liệu lượng chất độc này càng mạnh hơn. Chính vì điều này mà nhiều người đã sử dụng thuốc diệt chuột với một mục đích vô cùng tiêu cực, đó là tự tử bằng thuốc diệt chuột.

Nhiều người, nhất là các bạn trẻ, do suy nghĩ còn bồng bột nên chỉ vì một lý do buồn phiền, bế tắc hay không vừa ý nào đó đã tìm đến các cách tiêu cực để giải quyết vấn đề, đó là tự tử. Nhiều trường hợp tự tử bất thành nhưng cũng gây ra hậu quả khôn lường về sau.

Hầu hết các trường hợp tự tử này sau khi được đưa đi cấp cứu, các bác sĩ sẽ tìm cách để ổn định hô hấp, hệ tuần hoàn cho bệnh nhân, đồng thời dùng các biện pháp y học để loại bỏ chất độc ra ngoài và rửa ruột cho nạn nhân. Các trường hợp được đưa đến cấp cứu và chữa trị kịp thời thì có thể cứu sống được, nhưng nhiều trường hợp đã dẫn đến tử vọng do không kịp thời cấp cứu. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dù đã được cứu sống nhưng hậu quả để lại về sau cho nạn nhân là vô cùng nguy hiểm như bị các tổn thương về não, sống thực vật, các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương và suy yếu, bị viêm phổi, suy thận,…và rất nhiều bệnh nguy hiểm khác. Không những thế, để điều trị những ca cấp cứu do uống thuốc diệt chuột cũng vô cùng tốn kém, có thể lên đến vài chục hay vài trăm triệu đồng. Chưa kể đến việc, không chỉ sức khỏe của nạn nhân bị tổn thương mà ngay cả người nhà nạn nhân cũng sẽ vô cùng lo lắng, suy giảm sức khỏe, thời gian và tiền bạc.

Hậu quả do tự tử  bằng thuốc diệt chuột để lại là vô cùng lớn. Để tránh tình trạng nhiều người, nhất là giới trẻ tìm đến thuốc diệt chuột để tử tự, các phụ huynh nên thường xuyên quan tâm đến các em, đưa ra các lời khuyên, tư vấn nhẹ nhàng cho các em hiểu rõ được vấn đề để không làm những điều dại dột.

Hy vọng rằng, với bài viết này, các phụ huynh cũng như giới trẻ hiện nay thấy được mối nguy hiểm của thuốc diệt chuột và hạn chế những việc làm dại dột từ thuốc diệt chuột.