Trang chủ » Dùng drone để chuyển phát nhanh đi nước ngoài liệu có khả thi

Dùng drone để chuyển phát nhanh đi nước ngoài liệu có khả thi

(Ngày đăng: 22-03-2019 08:25:13)
Drone đang là một sản phẩm khá phổ biến hiện nay. Nó có thể phục vụ cho nhiều công việc hay giải trí. Nhưng liệu có thể dùng drone để gửi chuyển phát nhanh đi nước ngoài được không.

Drone thực chất là máy bay không người lái, có kích thước khá nhỏ gọn. Có thể được vận hành bằng bộ điều khiển từ xa hoặc được lập trình đường bay dựa theo GPS. Hiện nay nó được dùng nhiều trong việc quay phim hay giải trí. Nhưng có một số ưu điểm có thể dùng được trong việc chuyển phát nhanh đi nước ngoài.

Nếu dùng drone, ưu điểm mà nó đem lại có lẽ là sự tiện dụng. Khách hàng sau khi làm hợp đồng gửi hàng thì có thể chuyển hàng luôn bằng drone, rất tiết kiệm thời gian. Ngoài ra nhờ có định vị GPS nên nó có thể vận chuyển đến nhà người nhận luôn chứ không cần đến điểm tập kết nữa. Vì là máy bay không người lái nên sẽ tốn ít nhân viên hơn so với vận chuyển bằng máy bay. Giá cả của một chiếc drone cũng rẻ hơn rất nhiều lần so với giá của một chiếc máy bay có người lái. Cả một phi đội drone hùng hậu mới mua được một chiếc máy bay chuyển hàng.

Tuy nhiên, drone là máy bay cỡ nhỏ hoặc vừa nên lượng hàng hóa vận chuyển không được nhiều. Khoảng cách bay cũng khá ngắn nên chỉ có thể vận chuyển qua các nước gần nhau. Chứ nếu bây giờ bạn gửi chuyển phát nhanh đi Úc mà dùng bằng drone thì chắc bay được nửa đường thì đã được hạ cánh. Vấn đề này có thể được nghiên cứu để khắc phục nhưng có lẽ cần một thời gian khá dài. Việc khá mất an toàn khi vận chuyển do đôi khi va phải các chướng ngại vật như như chim cũng là vấn đề khá lớn với hình thức vận chuyển này. Việc phá bỏ sự kiểm soát của nước gửi đến đối với hàng hóa cũng khó khăn để thực hiện.

Có lẽ trong thời gian không xa, khi khắc phục được các nhược điểm trên, chúng ta sẽ được chứng kiến những chiếc drone bay đầy trên trời để gửi hàng cũng nên.