• Chăm sóc da
  • \'Đôi bàn tay\', bộ tranh xúc động về miền Trung lũ lụt

\'Đôi bàn tay\', bộ tranh xúc động về miền Trung lũ lụt

Trên nền ca khúc của Bức Tường, những nét vẽ thương tâm về cảnh bão lũ ở miền Trung ám ảnh người xem.

Dựa trên ca khúc cùng tên của ban nhạc Bức Tường, bộ tranh Đôi bàn tay do chàng họa sĩ Thăng Fly sáng tác, nội dung kể về những mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung sau những đợt bão lũ liên miên chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Bộ tranh đang nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng, đặc biệt trong thời điểm nhiều chiến dịch kêu gọi quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ.

Bộ tranh được vẽ dựa trên cảm hứng từ ca khúc 'Đôi bàn tay' - Bức tường.

Khác với nét vẽ vui tươi, sáng sủa trong các bộ tranh thường thấy, Đôi bàn tay gợi nên sự đau xót, thương tâm của người xem về cảnh các đợt lũ dâng cao ngập lút mái nhà, những người dân phá ngói vẫy tay cầu cứu... Cùng lúc đó, hàng triệu người đang hướng về đồng bào miền Trung, mong ngóng theo dõi tình hình bão lũ qua tin tức, Facebook. Từng nghĩa cử ấm áp san sẻ quần áo, quyên góp lương thực qua hình ảnh tượng trưng về những đôi tay làm ấm lòng người xem sau những ngày thiên tai khắc nghiệt.

Trên nền các nét vẽ xúc động của tác giả về cảnh bão lũ là ca khúc đầy đồng cảm, chia sẻ của ban nhạc Bức Tường: “Sóng gió cuộc đời chợt đến có ai chờ đợi/ Biết đâu một ngày phận người que diêm trước gió (...)Nhưng với muôn triệu người/ Hơi ấm sẻ chia từng người/ Nắm đôi tay trần, dìu nhau qua cơn khốn khó...”.

Bộ tranh được tác giả Thăng Fly thực hiện với mục đích kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ người dân miền Trung đang chịu cảnh màn trời chịu đất. “Lũ thì năm nào cũng về, người dân năm nào cũng đói và lạnh trong những ngày này. Nhìn hình ảnh em bé gái huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, tay cầm gói mì tôm sống, nhai tạm qua cơn đói mà như nghẹn... Thay đổi thiên nhiên là điều không thể, cũng không thể giúp người ta mãi. Nhưng ít nhất lúc này, chúng ta có thể chung tay giúp đỡ người dân Quảng Bình qua cái đói, cái lạnh hiện tại...”, Thăng Fly chia sẻ.

Xem bộ tranh cảm động về bão lũ miền Trung 'Đôi bàn tay':