• Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay, nước ta là một thị trường tiềm năng để các chủ đầu tư nước ngoài chú trọng đầu tư, thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, các chủ đầu tư nước ngoài phải đáp ứng được những điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài mà Luật doanh nghiệp Việt Nam quy định và hiện hành.

Chỉ có cách đáp ứng được những điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài, các chủ đầu tư nước ngoài mới có thể tiến hành thủ tục lập hồ sơ cũng như thực hiện thủ tục đăng kí kinh doanh khi muốn thành lập doanh nghiệp tại nước ta. Dưới đây là những điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài mà để các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham khảo.

1. Lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam phải có dự án đầu tư tại Việt Nam và được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

2. Có hồ sơ hợp lệ về việc thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài theo quy định của Luật doanh nghiệp.

3. Có cam kết về nghĩa vụ với nhà nước Việt Nam về thuế, sử dụng lao động địa phương, sử dụng đất,…

4. Có đầy đủ năng lực tài chính để triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam.

5. Vốn pháp định của doanh nghiệp phải đảm bảo có ít nhất bằng 30% vốn đầu tư. Với những dự án xây dựng công trình kết cấu hạ tầng, dự án trồng rừng, dự án có quy mô lớn có thể thấp hơn những vẫn phải đảm bảo không dưới 20% vốn đầu tư.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Trên đây là những điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài mà các chủ đầu tư nước ngoài cần tham khảo và đáp ứng được. Sau khi xem xét và đáp ứng được những điều kiện này, các chủ đầu tư nước ngoài có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, theo quy định của pháp luật Việt Nam, có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam. Và tất  nhiên, được thành lập và bắt đầu hoạt động kể từ khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nếu chủ đầu tư có bất kì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam, có thể liên hệ với những thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam để được hướng dẫn và tư vấn một cách cụ thể nhất.