• Doanh nghiệp
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn có khó không?

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn có khó không?

Một điều dễ nhận thấy là ngày càng nhiều người lựa chọn kinh doanh khách sạn hơn trước đây. Để có thể đảm bảo đáp ứng được các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn thì bạn nên bỏ chút “tâm tư” tìm hiểu về nó và có được sự chuẩn bị đầy đủ, chính xác nhất.

Không ít người đã đánh giá rất cao hiệu quả mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã mang đến cho họ trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Dịch vụ này đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người khi muốn thành lập doanh nghiệp.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn có khó không?

Kinh doanh khách sạn đang ngày càng nở rộ trong nhiều năm trở lại đây. Nó xuất phát từ nhu cầu đi lại và nghỉ ngơi của người dân ngày càng cao. Để có thể kinh doanh lĩnh vực này thì việc đáp ứng các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn là điều không thể không chú ý đến. Kinh doanh khách sạn mặc dù không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng nó cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản nhất mà pháp luật ban hành thì mới có thể kinh doanh hợp pháp.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn

- Bạn phải đăng ký kinh doanh theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Tùy theo chất lượng và quy mô của khách sạn là 1 so, 2 sao, 3 sao… để chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ có liên quan được hợp lệ nhất.

- Kinh doanh khách sạn cần phải đảm bảo an ninh trong quá trình kinh doanh. Địa điểm kinh doanh khách sạn cũng phải đảm bảo an toàn trật tự xã hội, an toàn cháy nổi theo các quy định được ban hành.

- Tùy theo cấp độ sang trọng của khách sạn mà bạn phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất và các trang thiết bị cũng như các dịch vụ cần có trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thị trường kinh doanh khách sạn hiện nay

Kinh doanh dịch vụ khách sạn đang mọc lên “như nấm sau mưa” ở mọi nơi. Nó phát triển song hành với ngành du lịch. Để có thể có được chỗ đứng trên thị trường thì bạn cần phải có các phương án kinh doanh hiệu quả và tăng thêm khả năng cạnh tranh cho mình trên thị trường bon chen như vậy. Cụ thể như:

- Khách sạn của bạn cần có sự đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bởi các vị khách thời gian không đơn thuần chỉ là tìm chỗ ngủ, nghỉ mà còn tìm chỗ để thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn. Yêu cầu về khách sạn được thuê của nhiều người đang ngày càng cao hơn trước rất nhiều. Bạn cần biết để đáp ứng cho tốt.

- Giá thành dịch vụ phải hấp dẫn để có tính cạnh tranh hiệu quả. Mặc dù không phải ai lựa chọn khách sạn cũng nhìn vào giá phòng nhưng thực tế thì phải đến 70% khách hàng bị thu hút với các khách sạn chất lượng mà giá rẻ. Vì thế, bạn nên tận dụng yếu tố này để có được tính cạnh tranh hiệu quả nhất nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Cụ thể điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn như thế nào thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng để chuẩn bị cho tốt. Và bạn cũng đừng quên lên ý tưởng kinh doanh thật ấn tượng để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ mình cung cấp nhé.