• Chia sẻ
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Dubai

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Dubai

Dubai là một trong bảy Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, là thị trường mang nhiều tiềm năng lớn đối với các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, hoạt động vận chuyển hàng hóa tới Dubai đang là hoạt động được thúc đẩy phát triển hơn.

Tuy là một trong bảy Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhưng nhu cầu nhập khẩu của Dubai chiếm 70%. Và việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam qua Dubai đang ngày một phát triển.

Hiện nay, có 2 hình thức vận chuyển hàng đi Dubai là vận chuyển qua đường hàng không và vận chuyển qua đường hàng hải. Và có 2 gói vận chuyển được sử dụng nhiều nhất là Express và Economy. Trong đó, Express là hình thức vận chuyển nhanh ( chủ yếu qua đường hàng không ) với mức phí cao hơn, thường dùng để vận chuyển các loại hàng hóa nhẹ, số lượng nhỏ, được đảm bảo về độ an toàn và thời gian vận chuyển sản phẩm. Gói vận chuyển thứ 2 là Economy ( chủ yếu vận chuyển qua đường hàng hải) gói vận chuyển này cho phép vận chuyển các loại mặt hàng có trọng lượng lớn, cồng kềnh và số lượng hàng nhiều, tuy nhiên về mặt tốc độ và thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn.

Chi phí cho gói vận chuyển Economy thấp hơn gói Express nên gói Economy thường được sử dụng để phục vụ các hoạt động buôn bán, các hoạt động xuất khẩu hàng hóa từ các nước đến Dubai. Cả 2 gói vận chuyển trên đều cho phép người sử dụng dịch vụ vận chuyển theo dõi hàng hóa của mình qua quá trình vận chuyển. Giá cả và thời gian vận chuyển đang có xu hướng tiến tới giảm tối thiểu để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua Dubai. Ngoài các hình thức vận chuyển trên còn có các hình thức vận chuyển khác như hàng xách tay. Hình thức vận chuyển này ít được sử dụng và chỉ áp dụng cho việc vận chuyển hàng hóa với số lượng nhỏ, phục vụ nhu cầu cá nhân.

Như vậy, với các hình thức vận chuyển ngày các phát triển và phong phú hơn cùng sự ra đời của nhiều công ti vận chuyển, việc vận chuyển hàng hóa tới Dubai sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi, đáp ứng tốt các nhu cầu vận chuyển của người sử dụng hơn.