• Làm đẹp
  • Dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn có gây khô da?

Dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn có gây khô da?

Tôi rất muốn sử dụng dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn trước mùa hè nhưng lại nghe nhiều người phản ánh về tác dụng phụ gây khô da của nó, điều này có khắc phục được không?

Trả lời:

Phương pháp trong dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn đã xuất hiện từ lâu trên thị trường và đem lại nhiều thuận tiện cũng như giúp chị em phụ nữ tự tin hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này sử dụng những công nghệ khác nhau và một số công nghệ thế hệ cũ thường làm cho da sau điều trị bị khô. Hiện tượng này là do quá trình triệt lông bằng máy sử dụng sóng ánh sáng không thể thiếu nhiệt năng và năng lượng, làm da mất đi độ ẩm cần thiết.

Sau đây là những công nghệ có trong dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn phổ biến hiện nay và mức độ ảnh hưởng đến độ ẩm của da:

Công nghệ  trong dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng laser là công nghệ triệt lông sử dụng bước sóng đơn để tiêu diệt sợi lông. Công nghệ này triệt tiêu từng sợi lông nên cần nhiều thời gian và nguy cơ để lại sẹo cao. Mức năng lượng quá lớn cùng với nhược điểm không có chế độ làm lạnh bảo vệ da khiến laser khó đạt tiêu chuẩn triệt lông hiệu quả và an toàn như mong muốn, làm da bị khô.

Công nghệ xung động ánh sáng IPL là công nghệ sử dụng dòng xung điện ánh sáng với độ dài bước sóng lớn hơn 530 đến 1.200 nm nên đạt được mức năng lượng linh hoạt hơn cho kết quả triệt lông tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là triệt lông gây khô da và chưa có hệ thống tự kiểm tra da tự động.

Triệt lông vĩnh trẻ hóa da với công nghệ trị liệu bằng ánh sáng E-Light được coi là công nghệ triệt lông tiên tiến nhất hiện nay. Đây là sự kết hợp giữa công nghệ IPL hay tẩy lông bằng ánh sáng xung cường độ cao (Intense Pulsed Light) và sóng RF. Ánh sáng E-Light sẽ đi sâu và nằm trong da khoảng 3 tuần để triệt tiêu nguồn dinh dưỡng đến từng sợi lông, làm cho lông yếu dần, mềm đi và từ từ rụng một cách tự nhiên cũng như ngăn cản sợi lông mọc trở lại. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có hệ thống làm lạnh tự động kết hợp với chế độ dưỡng ẩm giúp cho làn da không bị khô.

Triệt lông vĩnh viễn trẻ hóa da không làm khô da.

E-light sử dụng dải ánh sáng năng lượng cao tương ứng với bước sóng từ 420 đến 2.000 nm. Thay vì chỉ tác động tập trung trên bề mặt, dễ gây khô da, sự kết hợp đồng thời IPL và RF tạo ra hai loại nguồn nhiệt có tác dụng tốt đối với năng lượng ở lớp da giữa, tăng nhiệt độ toàn diện cho tầng da này, kích thích hoạt tính của tổ chức tầng da giữa nhiệt mô da để kích thích hoạt động của các tế bào da. Nhờ vậy nó tạo ra các phản ứng chống viêm da, kích thích tái tạo collagen, cải thiện tuần hoàn máu, có tác dụng tốt đối với các nếp nhăn sâu và một số tổn thương mạch máu. Làn da bạn không chỉ mềm mại, được cân bằng độ ẩm lý tưởng mà còn được dưỡng sâu, trẻ hóa da, giúp da khỏe mạnh từ bên trong.

Với dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn trẻ hóa da, ngoài việc sử dụng công nghệ ánh sáng tiên tiến nhất để triệt lông vĩnh viễn còn hỗ trợ chăm sóc và trẻ hóa da nhờ sử dụng bộ sản phẩm chuyên dụng. Sản phẩm gồm hai thành phần chính là tảo biển và protein thực vật, có tác dụng bổ sung nước, protein, chất khoáng, các vitamin A, C, E… và tăng độ ẩm cho vùng da điều trị. Cùng một thời gian và công sức trị liệu, bạn vừa loại bỏ lớp lông mất thẩm mỹ, vừa chăm sóc làn da theo cách chuyên nghiệp, kịp thời. Tùy tình trạng lông mà bạn cần thực hiện trị liệu này từ 3 đến 6 lần (mỗi lần cách nhau một tháng).