• Chia sẻ
  • Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng – thuận lợi và nhanh chóng

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng – thuận lợi và nhanh chóng

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí so với hình thức đăng ký truyền thống.

Thế kỷ 21 là thời đại của công nghệ thông tin, của Internet phát triển. Có thể nói chúng phát triển với một tốc độ chóng mặt như vũ bão, và đã giúp cho cuộc sống của con người thay đổi khá nhiều. Một trong những hình thức thay đổi mạnh mẽ nhất đem đến lợi ích cho mỗi doanh nghiệp Việt Nam chính là đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng.

Hình thức đăng ký này hiện nay khá phổ biến cũng như phát triển với hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam. Chúng không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn giúp cho cơ quan pháp luật có thể dễ dàng nắm bắt và điều chỉnh công ty từ xa.  Điều này đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện trong nghị quyết số 59/2007/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, những ai có nhu cầu thành lập doanh nghiệp qua mạng có thể truy cập trực tiếp vào trang mạng của cổng thông tin đăng ký quốc gia để đăng ký. Trang web này giúp cho doanh nghiệp có thể đăng ký 24/24, vô cùng tiện lợi và tối ưu.

Đăng ký qua mạng

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Để triển khai  đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bạn phải chuẩn bị một hồ sơ đăng ký thành lập có giá trị tương đương pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy. Hồ sơ được sử dụng trong hình thức đăng ký này phải đảm bảo đủ các điều kiện sau đây:

-  Bao gồm đầy đủ các loại  giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó phải  được kê khai đầy đủ đúng như những quy định trong hồ sơ của văn bản nộp bằng giấy.

-  Tên văn bản điện tử được đặt tương ứng với tên của loại giấy tờ trong hồ sơ văn bản bằng bản giấy.

-  Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được điền đầy đủ và chính xác theo như hướng dẫn và các thông tin trong văn bản điện tử đã quy định.

-  Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng phải được xác thực, chứng thực bằng chữ ký số công cộng hay tài  khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện doanh nghiệp đó theo như quy định của pháp luật.

-  Sau khi hoàn thành việc gửi đi hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật  nhận được giấy biên nhận cho hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng mang đến rất nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp, giúp họ tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho công ty mình.

Tuy nhiên sau khi thành lập doanh nghiệp bạn còn cần phải thực hiện rất nhiều các thủ tục như thuế môn bài, đăng ký thuế, hoá đơn, bố cáo, con dấu, những thủ tục này cũng sẽ khiến bạn phải đi lại khá nhiều lần, vì thế nếu muốn đơn giản và thuận tiện hơn bạn hãy sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn làm từ a-z, với một khoản chi phí không lớn.

Liên hệ