• Chia sẻ
  • Da bé nổi đỏ sau thời gian nằm nôi

Da bé nổi đỏ sau thời gian nằm nôi

Một số bé sau thời gian ngắn nằm nôi trên da bắt đầu xuất hiện dấu hiệu nổi đỏ, gây ra cảm giác ngứa làm bé khó chịu. Cùng tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp khắc phục ở nội dung bên dưới này nhé.

Ở lứa tuổi của các bé sơ sinh, da trên cơ thể còn non và yếu, sẽ rất dễ bị tổn thương. Có những trường hợp khi cho bé sử dụng nôi ngủ, các mẹ nhận thấy da ở trẻ bắt đầu xuất hiện các đốm nổi đỏ, làm bé khó chịu và quấy khóc. Đối với những người làm cha mẹ thì đây là một việc rất lo lắng, sợ nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Da bé bị nổi đỏ sau khi nằm nôi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân. Để có được cái nhìn thật sự đúng và chuẩn xác, trong hoàn cảnh này đòi hỏi phải có những sự kiểm trả và đánh giá kỹ lưỡng, bởi không phải lúc nào nguyên nhân cũng xuất phát từ nôi mà có thể do các vấn đề khác bên ngoài.

Dù sao thì khi phát hiện da của trẻ bị ảnh hưởng khi nằm trên nôi em bé, các mẹ cũng cần phải tiến hành kiểm tra các bộ phận trên nôi có vấn đề gì không. Đôi khi có thể do bề mặt của chất liệu không tốt, chứ được xử ký sạch và còn tòn động hóa chất gây hại, hoặc các tấm nệm được đặt bên dưới cho trẻ nằm không được thoát hay có côn trùng trong đó sẽ không tốt cho da của trẻ. Bên cạnh đó nếu có đồ dùng hay gì trong nôi cũng cần được kiểm tra kỹ.

Với thể trạng của các bé thì việc da nổi đỏ dù không lớn những nó cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, từ đó có thể dẫn đến các vấn đề khác. Lúc nào cũng vậy, việc hạn chế các tác động xấu đến bé khi sử dụng nôi vẫn là điều cần thiết. Trong trường hợp này, mọi người đừng nên ngần ngại việc tốn kém chi phí hay sợ mất thời gian, cứ nên chọn mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng vẫn là tốt nhất.