• Chia sẻ
  • Công dụng của sóng nhựa trong các xe khách

Công dụng của sóng nhựa trong các xe khách

Bạn đã từng đi xe khách đường dài bao giờ chưa? Nếu chưa, thì chắc hẳn bạn sẽ không biết được công dụng của sóng nhựa trong những chuyến xe ấy. Và nếu muốn khám phá điều bí ẩn này bạn hãy đọc bài viết phía dưới đây.

Công dụng của sóng nhựa trong các xe khách

 

Trong một chuyến hành trình từ Nam ra Bắc của mình, tôi đã phát hiện ra một công dụng mới của sóng nhựa. Chắc hẳn là chẳng ai ngờ tới đâu.

Sau khi lên xe khách, điều đầu tiên người chủ xe yêu cầu bạn thực hiện, không phải là đóng số tiền mà bạn phải chi trả cho nhà xe. Mà đó là bạn phải bỏ hết giày, dép vào bịch nilong và cất vào hành lý hoặc chỗ ngồi của mình. Để không làm bẩn sàn xe đã được trải 1 lớp thảm rất êm và đẹp.

Khi đó tôi rất thắc mắc. Tại sao lại như vây? Nếu thế thì khi hành khách xuống xe ăn cơm, nghỉ ngơi ven đường hoặc ngắm cảnh khi xe dừng lại nạp năng lượng, thì hành khách phải lấy gì để đi? Mà nếu nhà xe có sẵn dép, với số lượng hành khách đông thế khoảng trên 40 người. Thì dép được đựng ở đâu? Chẳng lẽ nhét vào cốp xe và khách tự chui vào lấy?

Nhưng khi xe dừng lại tại trạm đầu tiên để hành khách ăn cơm và nghỉ ngơi, thì tôi biết mình đã nghĩ nhiều. Nhà xe đã có một giải pháp rất hay mà ít người có thể tưởng tượng được. Bạn nghĩ sóng nhựa có thể chứa đựng những gì? Tôi chỉ nghĩ sóng nhựa chỉ có thể đựng hoa quả, rau củ,… Nhưng chưa từng nghĩ có một ngày sóng nhựa, hay còn được gọi là sọt nhựa có thể dùng để đựng dép.

Đúng vậy, nhà xe đã sử dụng sóng nhựa làm dụng cụ để đựng dép cung cấp cho hành khách mỗi khi xuống xe giải lao. Mỗi người khi xuống xe chỉ cần lấy dép có sẵn trọng sọt ngay tại cửa ra vào. Do người phụ xe đã lôi từ trong cốp ra và để sẵn ở đó.

Sóng nhựa là một sản phẩm đa năng, có thể chứa đựng được nhiều thứ trừ chất lỏng. Và có lẽ, nó còn có nhiều công dụng khác mà chúng ta còn chưa khám phá hết. Hãy tự mình khám phá nhé!