• Chia sẻ
  • Công an đang điều tra giai đoạn trước khi chuyển hàng đi Mỹ

Công an đang điều tra giai đoạn trước khi chuyển hàng đi Mỹ

Công ty này cũng làm ăn lớn lắm. Hàng hóa vào ra tấp nập. Dạo gần đây thấy công nhân làm đêm. Hôm nay công an giữ lô hàng chuyển đi Mỹ và đang điều tra giai đoạn trước khi chuyển hàng đi Mỹ.

Nhà tôi ở đầu ngõ thì công ty này ở cuối ngõ. Khu vực của công ty này khá rộng lớn. Khi bắt đầu xây dựng công ty này đã mua lại đất của rất nhiều gia đình xung quanh. Nhiều nhà bán đất và chuyển đi nơi khác. Hình như công ty này làm về chế biến thực phẩm. Chắc phải có đến cả nghìn công nhân làm việc trong đó. Chủ yếu là người trẻ và nữ đông hơn nam. May nhà tôi không gần cổng công ty lắm nếu không cũng sẽ rất ồn ào, phức tạp. Mấy lần đi qua thấy cơ sở vật chất hoành tráng và được bảo vệ canh phòng nghiêm ngặt.

Công ty này có vẻ cũng làm ăn lớn lắm. Ô tô chở hàng hóa ra vào tấp nập. Ô tô toàn ô tô tải. Có bạt trùm phía trên nên tôi chỉ có thể nhận biết ô tô chở hàng nhưng không nhìn rõ bên trong. Những đợt xuất hàng lớn có nhiều xe đầu kéo cùng vận chuyển. Dạo gần đây thấy công nhân làm đêm nhiều. Nhiều hôm đi dạo buổi tối tôi thấy công nhân tan làm muộn. Chắc chắn công ty có nhiều đơn hàng lớn. Nghe những người xung quanh nói công ty đó còn chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ nữa.

Trưa nay đi qua thấy có một số công an đứng làm việc trước và trong khu vực công ty. Nghe nói hôm nay công an giữ lô hàng chuyển đi Mỹ và đang điều tra giai đoạn trước khi chuyển hàng đi Mỹ. Chắc chắn lô hàng của công ty này có sự sai phạm. Có thể hàng hóa cần xuất đi nhiều nên các sản phẩm được làm ẩu, không đảm bảo chất lượng. Hoặc trong số hàng xuất đi Mỹ có hàng bị cấm. Nói chung chưa biết mắc ở đâu chứ công an đã vào kiểm tra thì chắc chắn có vấn đề. Tôi chưa từng thấy lãnh đạo công ty đó. Một vài người trong xóm tôi có được hỏi thông tin về hoạt động của công ty này nhưng chắc chắn mọi người ít biết vì mô hình khép kín. Công nhân cũng không phải người vùng này. Dù kiểu gì thì công ty này cũng bị ảnh hưởng. Mọi người xung quanh đây chắc lại bàn tán nhiều.