• Doanh nghiệp
  • Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu công nghiệp

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu công nghiệp

Hoạt động sản xuất kinh doanh rượu công nghiệp được cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu quản lý rất chặt chẽ. Điều này nhằm đảm bảo có được sự công bằng trong lĩnh vực kinh doanh cũng như an toàn trong việc sử dụng của người dùng đối với sản phẩm này.

Với nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhiều như hiện nay thì không khó để có thể biết được nhu cầu chuẩn và đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp nhiều như thế nào. Vì thế cho nên, dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi chính là đơn vị mang đến cho doanh nghiệp sự tin tưởng tuyệt đối khi hoàn tất các thủ tục.

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu công nghiệp

Với nhiều người, việc kinh doanh rượu công nghiệp đang là một “mảnh đất màu mỡ” để thu lợi nhuận. Nhu cầu tiêu thụ rượu đang ngày một tăng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì thế mà thị trường dành cho sự phát triển của mặt hàng này cũng được đánh giá là khá rộng lớn.

Để có thể được cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu thông qua hồ sơ kinh doanh rượu công nghiệp thì bạn cần phải biết kinh doanh sản xuất rượu công nghiệp là gì? Đây là hình thức sản xuất rượu được sử dụng máy móc và các loại công nghệ hiện đại. Đồng thời thị trường mà nó cung cấp là thị trường có quy mô lớn.

Quyền lợi của doanh nghiệp sản xuất rượu công nghiệp

- Doanh nghiệp sẽ được phép bán rượu cho các doanh nghiệp có giấy phép phân phối và sản xuất rượu .

- Doanh nghiệp này cũng có thể bán các sản phẩm rượu do mình sản xuất bằng hình thức phân phối lẻ ra thị trường.

- Để sản xuất rượu thành phẩm thì doanh nghiệp được quyền mua rượu bán thành phẩm trong nước hay nước ngoài để sản xuất.

- Có thể sử dụng rượu thủ công để sản xuất thành rượu công nghiệp

- Doanh nghiệp nếu muốn được cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu công nghiệp thì cần phải đảm bảo nắm rõ được các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng cháy chữa cháy cũng như quy định về bảo vệ môi trường.

Hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh rượu công nghiệp

Khi đã biết được những đặc điểm cơ bản của loại hình sản xuất rượu công nghiệp thì bạn cần phải lưu ý đến việc chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ để đảm bảo là việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh sản xuất rượu

- Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác.

- Bản sao các giấy tờ chứng nhận việc doanh nghiệp có thể đáp ứng điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.

- Bản danh sách các hàng hóa kèm nhãn mác các loại rượu mà doanh ghiệp sản xuất hay dự kiến sản xuất.

- Các bản sao chứng chỉ hành nghề hay bằng cấp chuyên môn mà doanh nghiệp cần có khi kinh doanh theo quy định.

Hoạt động kinh doanh rượu thủ công này là hoạt động kinh doanh có quy mô lớn. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo là việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh được thuận lợi thì điều quan trọng là doanh nghiệp cần phải nắm rõ các vấn đề trên để có thể có được sự thông qua của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu.