• Làm đẹp
  • Có nguy cơ nhiễm trùng khi dùng lăn kim trị sẹo lõm không?

Có nguy cơ nhiễm trùng khi dùng lăn kim trị sẹo lõm không?

Lăn kim trị sẹo lõm hiện đang là một phương pháp làm đẹp được nhiều người biết đến thông qua các thiết bị thông tin đại chúng cũng như qua những người đã từng áp dụng biện pháp này. Nhưng nó có thực sự an toàn?

Biện pháp làm đẹp này tuy được nhiều người biết đến nhưng số người hiểu rõ công dụng và phương pháp trị liệu của nó thì thực tế vẫn chưa là con số đáng kể. Dẫn đến việc có những ý kiến trái chiều hay những thắc mắc của người dùng về vấn đề hiệu quả khi sử dụng cũng như an toàn cho làn da khi thực hiện lăn kim trị sẹo rỗ là bao nhiêu?

Trước tiên hãy nói đến sơ lược về các quy trình chữa trị của biện pháp làm đẹp này. Thực ra thì lăn kim trị sẹo lõm là dựa trên cơ chế phản ứng tự nhiên của cơ thể khi xuất hiện các vết thương trên da sẽ có hiện tượng tự kích thích sản sinh ra một lượng collagen để làm lành các vết thương. Tất nhiên việc lăn kim trên da chỉ tạo ra các vết thương giả vì các đầu kim rất bén và có kích thước rất nhỏ, chúng không có khả năng làm tổn thương đến các tế bào hay phá hủy các mô nên không thể gọi chúng là vết thương thật được.

Nhưng có một câu hỏi được đặt ra chính là việc lăn kim trên da như thế thì có khả năng làm cho da bị nhiễm trùng hay không? Câu trả lời rất may mắn là không.

Nếu bạn chọn đến với thẩm mĩ viện để thực hiện phương pháp này thì tất nhiên họ là những trung tâm làm đẹp có uy tín chất lượng, vấn đề đảm bảo chặt chẽ việc vệ sinh cho lăn kim cũng như có các kỹ thuật tiến bộ khi tiến hành lăn kim là không thể thiếu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.