• Mua sắm
  • Có nên vắt sữa mẹ bằng máy hút sữa?

Có nên vắt sữa mẹ bằng máy hút sữa?

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ việc nuôi con đã không còn quá vất vả như truớc bởi đã có sữa bột hoặc máy hút sữa. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng không nên vắt sữa bằng máy hút sữa, vậy thực hư vấn đề này ra sao.

Chúng ta đều biết sữa mẹ rất tốt cho trẻ nhỏ. Từ xưa đến nay các mẹ đều nuôi con bằng cách cho con bú trực tiếp, hoặc vắt vào bình hay chén theo cách thủ công. Đối với việc vắt sữa thủ công có thể rất dễ bị nhiễm khuẩn do công tác vắt sữa không đảm bảo vệ sinh khiến trẻ có thể bị mắc một số bệnh về đường ruột. Ngày nay nhiều hãng đã sản xuất thành công máy hút sữa nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ.

Nhưng nhiều quan điểm cho rằng hút sữa bằng máy hút sữa sẽ khiến trẻ lười bú mẹ, chỉ muốn bú bình. Đặc biệt sẽ có thể khiến dáng của chị em phụ nữ sau sinh không đẹp như trước nữa đây là điều mà nhiều bà mẹ cho con bú khá lo ngại. Quan điểm này cũng có phần đúng và phần chưa đúng. Bởi nếu truờng hợp đầu ti của mẹ quá ngắn khiến trẻ khó bú trực tiếp được hay tuyến sữa của mẹ tiết ra ít thì việc sử dụng phuơng pháp hút sữa là quả là hữu hiệu, rất phù hợp với những bà mẹ công sở.

Riêng vấn đề sẽ không tốt cho phần ngực, chuyện đấy theo mình nó không ảnh huởng nhiều lắm đâu vì còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống và vận động của các mẹ nữa. Sau khi sinh cơ thể người mẹ có nhiều sự thay đổi,đặc biệt là về ngoại hình, các cơ bụng sẽ co lại, phần ngực cũng sẽ lớn hơn trong thời gian cho con bú. Nhưng các mẹ ngoài thời gian làm việc và chăm sóc gia đình nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng để làm săn chắc cơ thể. Vậy nên nếu có dùng máy hút sữa thì cũng không nên lo ngại quá nhé quan trọng là ở bản thân các mẹ sử dụng nó như thế nào thôi.