• Chia sẻ
  • Có nên mua bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm nhân thọ

Có nên mua bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm nhân thọ

Rất dễ lý giải việc nhiều người lao động luôn cân nhắc việc có nên mua bảo hiểm xã hội hay là tham gia bảo hiểm nhân thọ ở bên ngoài. Vì hiện nay, các công ty chung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đang có sự hỗ trợ rất hấp dẫn khiến nhiều người có ý định lựa chọn dịch vụ bảo hiểm này. Nhưng thực tế thì việc tham gia đóng nộp ở bên nào sẽ có lợi hơn?

Dịch vụ bảo hiểm xã hội hiện đang dần thể hiện được tầm quan trọng của mình đối với các doanh nghiệp cũng như người dân trong việc giải quyết các giấy tờ, hồ sơ cũng như tư vấn thông tin một cách chính xác nhất.

Có nên mua bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm nhân thọ

Khi bàn đến việc có nên mua bảo hiểm xã hội hay là tham gia bảo hiểm nhân thọ ở bên ngoài thì để có câu trả lời hợp lý nhất, chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Đóng nộp

- Đối với việc tham gia BHXH thì việc đóng nộp sẽ được chia cho người sử dụng lao động và người lao động, trong đó thì người lao động sẽ đóng một phần nhỏ là 10,5% trong khi người sử dụng lao động đóng 21,5%.

- Đối với bảo hiểm nhân thọ thì người tham gia sẽ phải đóng toàn bộ chi phí này theo các mốc được đưa ra để có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Quyền lợi

- Đối với việc tham gia BHXH thì người tham gia sẽ được hưởng các chế độ như : tai nạn, đau ốm, thai sản, BHYT, thất nghiệp, hưu trí, tử tuất. Như vậy thì cuộc sống sẽ được đảm bảo tốt hơn khi có sự cố về yếu tố sức khỏe.

- Đối với bảo hiểm nhân thọ thì khi người tham gia có sự cố về sức khỏe thì tùy theo từng trường hợp khác nhau sẽ có mức độ hỗ trợ khác nhau. Đặc biệt là phải nằm viện thì mới được hỗ trợ chứ không có chế độ BHYT như khi tham gia BHXH.

Nên mua bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm nhân thọ ?

Đây là cuâ hỏi khó có được câu trả lời chu toàn nhất. Vì việc có nên mua bảo hiểm xã hội hay là tham gia bảo hiểm nhân thọ ở bên ngoài còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, điều mà người lao động có thể cân nhắc là có thể vừa tham gia BHXH ở nơi làm việc và vừa tham gia bảo hiểm nhân thọ ở bên ngoài để có thể đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Đây là điều mà người lao động cần quan tậm nếu muốn lựa chọn thực hiện cho hiệu quả.

Nói tóm lại thì tùy vào điều kiện kinh tế cũng như suy nghĩ của mỗi người mà lựa chọn việc có nên mua bảo hiểm xã hội hay là tham gia bảo hiểm nhân thọ ở bên ngoài hay không. Đó là cách để người lao động có thể đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.